5 tàu sẽ rời cảng Mỹ Thới mang theo hơn 38.000 tấn gạo xuất khẩu | Tin Tức 24h

Thủ Tục5 tàu sẽ rời cảng Mỹ Thới mang theo hơn 38.000 tấn gạo xuất khẩu
TTO – Ngày 28-4, ông Trần Văn Cam – phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Cảng An Giang – cho biết có 3 tàu đang nhận hàng, 2 tàu đang chờ nhận và 4 tàu đang trên đường về tiếp tục nhận hàng để xuất khẩu gạo với số lượng hơn 38.000 tấn.
Theo ông Cam, trong số các tàu trên có 3 tàu đến hết ngày 27-4 đã nhận 5.148 tấn gạo. Còn lại gần 30.000 tấn gạo đang chờ tại cảng chưa bốc lên tàu.
“Hiện tại thủ tục hải quan được các doanh nghiệp thực hiện xong. Nếu xuất khẩu trở lại bình thường thì công nhân ở cảng sẽ đỡ vất vả. Vì cả tháng qua xuất khẩu gạo ách tắc nên 300 công nhân tại cảng cũng thất nghiệp, khó khăn lắm” – ông Cam nói.
Còn ông Lê Ái Quân – phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Thới – cho biết lúc 0 giờ sáng 28-4, Tổng cục Hải quan mở tờ khai hải quan điện tử thì có 10 doanh nghiệp đăng ký 13 tờ khai hải quan xuất khẩu gạo qua Chi cục Hải quan Mỹ Thới với số lượng gần 9.500 tấn gạo đi các nước.
Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Tổng cục Hải quan cho biết chỉ sau 23 giây, kể từ 0h ngày 28-4, hơn 65.700 tấn gạo trong hạn ngạch xuất khẩu của tháng 4 đã được 57 doanh nghiệp đăng ký tờ khai thành công.
“Hiện nay các doanh nghiệp đang khẩn trương đưa hàng hóa lên các tàu để chuyển đi nước ngoài cho kịp tiến độ” – ông Quân nói.
——————————————–

* Tri H.NGuyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/thu-tuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *