Bến xe Lương Yên vẫn duy trì hoạt động Hà Nội

Giới Thiệu Dịch VụTổng công ty Lương Thực Miền Bắc đơn vị chủ quản bến xe Lương Yên — Hà Nội sẽ chấp thuận với đề nghị của Sở GTVT Hà Nội là tiếp tục duy trì hoạt động của bến xe đến khi nào Sở này có quyết định chính thức. Hiện tại bến xe vẫn tiếp tục hoạt động và quyền lợi của người lao động vẫn được đảm bảo.
Tổng công ty Lương thực miền Bắc đã có văn bản kiến nghị Sở GTVT Hà Nội cho đóng cửa bến xe Lương Yên từ ngày 1-7 để lấy mặt bằng triển khai dự án nhà ở cao tầng đã được phê duyệt trước đó. Về việc này, Sở GTVT Hà Nội cho rằng, việc chấm dứt hoạt động của một bến xe khách đang hoạt động cần phải có thời gian thông báo cho người dân biết để sắp xếp việc đi lại cho thuận tiện và các đơn vị vận tải điều chỉnh phương án hoạt động sản xuất kinh doanh.
Trước đó, bến xe này đã được Tổng công ty lương thực Miền Bắc đầu tư hơn 7 tỷ đồng để đưa vào khai thác sử dụng với diện tích 5.000 m2 đảm bảo cho 300 đầu xe khách hoạt động nhưng chỉ sau hơn 1 năm, Tổng công ty có ý kiến xin dừng hoạt động vì bến xe này chỉ là bến xe tạm, chỉ được cơ quan chức năng cấp phép 6 tháng 1 lần và không nằm trong diện quy hoạch giao thông của thành phố Hà Nội.
PV ông Phạm Thanh Bằng, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc nói lý do vì sao lại ngừng hoạt động, chuyển đổi mục đích sử dụng
Theo ghi nhận của phóng viên, tất cả lái xe, người lao động làm việc tại bến xe Lương Yên đều bày tỏ sự lo lắng trước việc nếu bến xe dừng hoạt động sẽ khiến họ mất việc làm.
Về việc này, Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc cho rằng, khi Sở GTVT HN có quyết định chính thức cho dừng hoạt động bến xe thì Tổng công ty sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất đảm bảo quyền lợi cho người lao động và hiện Công ty Lương thực cấp I Lương Yên, chi nhánh của Tổng công ty lương thực Miền Bắc đã xây dựng kế hoạch cụ thể chi trả lương cho người lao động.
PV anh Nguyễn Văn Tưởng — lái xe
PV ông Phạm Thanh Bằng, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc

Theo Sở GTVT HN, trong bối cảnh hiện nay, các bến xe của Hà Nội còn thiếu, nhiều bến xe đã ở ngưỡng quá tải và công tác triển khai xây dựng các bến xe mới theo quy hoạch còn chậm. Thời gian tới, Sở GTVT Hà Nội sẽ căn cứ theo quy hoạch được duyệt để nghiên cứu, sắp xếp các bến xe trên địa bàn thành phố phù hợp với thực trạng của giao thông Hà Nội khi bến xe Lương Yên dừng hoạt động.

Nguồn:https://nhaxehoanglong.com/

1 thought on “Bến xe Lương Yên vẫn duy trì hoạt động Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *