BÍ MẬT CỦA VITAMIN B1 CÓ TRONG HOẠT HUYẾT ĐƠN

Thủ TụcVitamin B1, còn được gọi là thiamine, là một phần của phức hợp vitamin B. Nó được gọi là vitamin B1 vì nó là thành viên đầu tiên của phức hợp vitamin B được phát hiện. Vitamin B1 được Robert Williams tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1936. Tuy nhiên, tầm quan trọng của vitamin B1 đã bị nghi ngờ từ lâu trước khi phát hiện ra nó. Vào những năm 1800, các thủy thủ trong Hải quân Nhật Bản đã chết một cách bất ngờ bởi một tình trạng gọi là beriberi. Các bác sĩ đã cho rằng đó là do chế độ ăn uống của các thủy thủ. Điều này thực sự hóa ra là:các thủy thủ có thói quen ăn gạo trắng đã loại bỏ hoàn toàn lớp bột cám ở bên ngoài,mà lớp bột cám đó lại chứa rất nhiều thiamine,dẫn đến việc thiếu thiamine cho cơ thể trong thời gian dài. Ngày nay, khi các cá nhân bị bệnh beriberi chỉ cần bổ sung đủ lượng thiamine, họ có thể phục hồi sức khỏe một cách dễ dàng.
CÁC NGHIÊN CỨU VỀ VITAMIN B1
Đã có nhiều nghiên cứu liên kết thiamine với sức khỏe tốt hơn. Trong một nghiên cứu cụ thể, 107 đối tượng mắc chứng nghiện rượu đã được thử nghiệm cho dùng thiamine,sau khi được cho dùng các liều thiamine khác nhau. Kết quả cho thấy những người được cho dùng liều thiamine cao hơn có trí nhớ làm việc tốt hơn so với những người còn lại.
Trong một nghiên cứu khác, mười hai bệnh nhân bị rối loạn sinh lý, bao gồm cả mệt mỏi mãn tính, được cho dùng thiamine hàng ngày như một phương pháp điều trị.
20 ngày sau khi điều trị được bắt đầu, mức độ mệt mỏi mãn tính được đo lại và kết quả thật đáng kinh ngạc. 10 trong số các bệnh nhân đã có sự cải thiện hoàn toàn về sự mệt mỏi. 2 bệnh nhân còn lại đã báo cáo sự phục hồi gần như hoàn toàn.
Thiamine không chỉ có thể giúp cải thiện trí nhớ,giảm mệt mỏi mà nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tiềm năng của thiamine trong điều trị các bệnh liên quan đến tim. Nghiên cứu cho thấy bệnh nhân tim thường thiếu thiamine. Sử dụng thiamine giúp cải thiện chức năng tim và làm giảm các triệu chứng khác của suy tim.
VITAMIN B1 HOẠT ĐỘNG 1 CÁCH BÍ MẬT
Thiamine luôn thầm lặng giúp cơ thể bạn tạo ra nhiên liệu,có lẽ đó là điều làm cho nó tuyệt vời trong việc chữa trị các trường hợp mệt mỏi và suy tim. Khả năng của thiamine là cải thiện trí nhớ làm việc.Thiamine không chỉ giúp cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng mà nó có lợi ích nhận thức tốt cho não bộ
Thiamine thực sự có thể tạo ra một lớp xung quanh tế bào thần kinh (được gọi là myelin) để bảo vệ chúng khỏi mọi hình thức thiệt hại và cải thiện độ dẫn của các thông điệp thần kinh.
Vitamin B1 hoặc thiamine là một coenzyme chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Thiamine cũng chuyển đổi các chất dinh dưỡng bạn nhận được từ thực phẩm thành ATP. ATP sau đó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn, và về cơ bản giữ cho cơ thể bạn hoạt động bình thường.
Vitamin B1 là một loại vitamin rất hữu ích giúp cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng và cũng giúp bảo vệ bộ não của bạn khỏi bị hư hại. Nó có thời gian bán hủy ngắn, điều đó có nghĩa là chúng ta cần một nguồn cung cấp liên tục từ chế độ ăn uống của mình để hưởng lợi từ vitamin này.

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/thu-tuc

1 thought on “BÍ MẬT CỦA VITAMIN B1 CÓ TRONG HOẠT HUYẾT ĐƠN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *