Du lịch cáp treo Núi Cấm An Giang: An Giang Tourism

Giá CướcVùng Bảy Núi (An Giang), từ lâu đã được nhiều du khách biết đến vì có 7 ngọn núi trập trùng, đẹp nổi tiếng, đó là: Núi Cấm, Núi Cô Tô, Núi Dài, Núi Tượng, Núi Két, Núi Nước và Núi Dài Năm Giếng, trong đó, núi Cấm là ngọn núi mà du khách thường ghé thăm mỗi khi đến với vùng Bảy Núi.
Thị trấn An Châu cách thành phố Long Xuyên khoảng 7km. Từ thị trấn An Châu, theo tỉnh lộ 941 khoảng 45km về phía tây, du khách sẽ tới thị trấn Tri Tôn. Rẽ phải và đi tiếp khoảng 7km nữa, du khách sẽ tới núi Cấm.
Các bạn ở TP Rạch Giá thì đi theo Quốc lộ 80 hướng về Hà Tiên, đến Xã Vàm Rầy huyện Hòn Đất. qua chợ Vàm Rầy Khoảng 800m có cây Cầu tên “Cầu tám ngàn ” các bạn đi qua cây cầu đó hướng đi Sư Đoàn 4. tên đường đó là đường Điện Biên Phủ ! Các bạn cứ đi thẳng theo hướng về tỉnh An Giang ! Khi đến Bến xe Tri Tôn An Giang, các bạn chạy một đoạn khoảng 100m các bạn gặp một ngã tư lớn. Tại ngã tư này các bạn rẽ trái và qua cầu Cây Me chạy thẳng hướng về Châu Đốc( Đường 948) từ cầu Cây Me các bạn chạy khoảng 7km đến khu du lịch Lâm Viên.Nếu lên Cáp Treo Núi Cấm thì các bạn không vào khu du lịch này !(Vì có mua vé vào cổng) Các bạn chạy tiếp khoảng 800m các bạn xẽ thấy có bảng ” Cáp Treo Núi Cấm” các bạn vào đó gởi xe và đi lên cáp treo. Từ bãi xe vào Ga
Cáp treo có Xe lửa rước vào nếu các bạn k muốn đi bộ, giá vé là 2000đ.Vé cáp treo núi cấm lkhứ hồi năm 2017 người lớn là 155.000đ, trẻ em 80.000đ, thiếu nhi thì miễn phí..qua bên kia cáp treo các bạn sẽ đi thăm chùa Phật Lớn, chùa phật nhỏ,tượng Phật Di Lặc và chùa Vạn Linh..
Núi Cấm hay còn gọi là núi Ông Cấm có tên chữ là Thiên Cấm Sơn (nghĩa là một ngọn núi đẹp), nằm trong khu tam giác Tịnh Biên – Nhà Bàng – Tri Tôn, thuộc địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là ngọn núi cao nhất (cao 716m) và hùng vĩ nhất trong dãy Thất Sơn.

Theo truyền thuyết, trước kia, nơi đây rất âm u, hiểm trở và có nhiều thú dữ ăn thịt, do vậy mà người dân trong vùng không dám lên núi săn bắn, hái lượm. Một truyền thuyết khác cho rằng, Nguyễn Ánh đã từng trú ẩn ở đây và truyền lệnh cấm dân chúng không được đi lại trong khu vực này. Hai lý do này lý giải tại sao ngọn núi này lại có tên là núi Cấm.
Ngày nay, núi Cấm đã trở thành một điểm du lịch sinh thái lý tưởng nhờ có địa thế và các điểm du lịch đẹp.

Theo sách của các nhà phong thủy, do vùng Thất Sơn chạy dọc theo sườn Tây An Giang, giữa miền đồng bằng màu mỡ – nơi mà có khí âm dương hội tụ nên núi Cấm là một Long huyệt; thêm vào đó, nơi đây bao giờ cũng được che phủ bởi một lượng lớn cây rừng (theo số liệu thống kê, rừng ở Bảy Núi có khoảng 815 loài thực vật, điển hình như: thạch tùng, tuế, dương xỉ, thông, ngọc lan…), cho nên khí hậu ở núi Cấm mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình hàng năm trong khoảng từ 18 đến 24ºC.

Ngoài môi trường thiên nhiên lý tưởng, núi Cấm còn nổi tiếng bởi có nhiều thắng cảnh đẹp như: vồ (ngọn đồi nhỏ) Bồ Hong, vồ Thiên Tuế, vồ Đầu, vồ Bà, vồ Ong Bướm, Vồ Bạch Tượng, suối Thanh Long và một số công trình kiến trúc nổi tiếng như: chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn, chùa Phật Nhỏ, tượng Phật Di Lặc, khu du lịch Lâm Viên…

Vồ Bồ Hong: Đây là một ngọn đồi nhỏ cao 716m, cao nhất trong các ngọn đồi ở núi Cấm. Nhờ độ cao này mà núi Cấm được xem là nóc nhà của đồng bằng sông Cửu Long. Tương truyền, trước đây có nhiều côn trùng gọi là bồ hong sinh sống nên gọi là Vồ Bồ Hong. Trên Vồ này có tượng thờ Ngọc Hoàng, hàng năm, rất đông người đến tham quan và chiêm bái.

Ngay bên dưới Vồ Bồ Hong là hang Ông Hổ. Theo người dân nơi đây cho biết, cái hang này trước kia có hổ trú ngụ nên có tên như vậy. Hiện nay rất ít người xuống hang vì đường đi khá hiểm trở.

Vồ Thiên Tuế: Đây là một ngọn đồi nhỏ cao 541m. Trước kia, khu vực này có rất nhiều cây thiên tuế sinh sống, chúng mọc thành rừng. Tương truyền, Nguyễn Ánh, niên hiệu Gia Long (1802 -1819) đã từng đặt doanh trại ở đây để trốn tránh sự truy đuổi của quân Tây Sơn, vì để đảm bảo an toàn cho nhà vua, lúc đó người ta gọi “trại” là Vồ, tức Vồ Thiên Tuế.

Hiện nay, ở Vồ Thiên Tuế còn lưu lại một hiện vật chứng minh nơi đây đã có sự hiện diện của vua Gia Long như: ghế vua ngồi.

Vồ Đầu: Ngọn đồi nhỏ này cao 584m và là đỉnh cao đầu tiên ở núi Cấm tính từ phía bắc.

Vồ Bà: Ngọn đồi này cao 579m, có điện thờ Bà Chúa Xứ.

Vồ Ông Bướm: Ngọn đồi này cao 480m. Tương truyền trước kia có hai người Khmer tên Ông Bướm và Ông Vôi lưu lạc đến đây nên mới có tên là Vồ Ông Bướm. Vồ Bạch Tượng: Đây là một tảng đá lớn có hình giống con voi đứng uy nghi bên sườn núi.

Suối Thanh Long: Đây là con suối nước khoáng bắt nguồn từ lưng chừng núi.
Chùa Vạn Linh: Chùa tọa lạc trên một sườn núi, ở độ cao 550m, phía trước là hồ Thủy Liêm rộng lớn có sức chứa 60.000m3 nước, bao quanh cả khu vực này là rừng cây trái.

Ngôi chùa này là do Hòa thượng Thích Thiện Hạ Quang – đệ tử của tổ Phi Lai thuộc dòng Lâm Tế, khai sơn năm 1929. Lúc đầu chùa chỉ là một am nhỏ được làm toàn bằng cây lá đơn sơ, bởi vậy mà nó có tên là chùa Lá. Năm 1940, chùa Lá được đổi tên thành chùa Vạn Linh.

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/gia-cuoc

35 thoughts on “Du lịch cáp treo Núi Cấm An Giang: An Giang Tourism

 1. Đinh châu Tuấn con cho cô hỏi cáp treo núi Cấm với Cáp treo Phú Quốc cái nào cao hơn và sợ hơn hả con?!
  Coi cảm ơn con!

 2. tui đi núi cấm chừng 5-6 lần rồi mà sau khi về vẫn muốn đi tiếp,1 năm hoặc 2 năm tui mới được đi một lần
  Tui đang tràn đầy sức sống vì tháng 10
  này tui được đi

 3. tui là người ở núi cấm đây. tui thấy rất chán nơi tâm Linh giờ đây đã trở thành nơi Kinh doanh.

 4. Chỗ này vui lắm nhưng chỗ đó rất là xa
  Đầu tiên mình phải đi xe lửa để đến nhà ga cáp treo
  Sau đó đến đỉnh núi mình đi qua chùa lạy phật
  Rồi mình qua hồ lạy phật quan âm
  Tính qua chùa phật lớn tự nhiên không có gì vô hết

 5. Đi vậy sao vui,tui đi cách đây 10 năm về trước,lm j có xe lửa cáp treo,đi bộ lên núi vui ghê không đông vui như h đâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *