Ga xe lửa Đà Lạt cổ nhất Việt Nam và Đông Dương – Dalat Plateau Railroad | ZaiTri

Giá Cước



Ga Đà Lạt là nhà ga tàu lửa hay còn gọi tàu hỏa của thành phố Đà Lạt. Đây được xem là nhà ga cổ kính nhất Việt Nam và Đông Dương. Nhà ga được người Pháp xây dựng từ năm 1932 đến 1938 thì hoàn thành, là nhà ga đầu mối trên tuyến Đường sắt Phan Rang-Đà Lạt dài 84 km. Công trình do hai kiến trúc sư người Pháp là Moncet và Reveron thiết kế. Người thi công công trình là thầu khoán Võ Đình Dung, với kinh phí xây dựng là 200.000 france. Wikipedia

Nhà Ga tàu Xe Lửa Đà Lạt là ga xe lửa cổ nhất Việt Nam, là niềm tự hào của thành phố Đà Lạt. Mặt bằng của ga được tổ chức theo nguyên tắc gần như đối xứng …với kiến trúc đặc biệt với các ô lỗ màu sắc rực rỡ như thành phố ngàn hoa.

Địa chỉ nhà ga xe lửa Đà Lạt cổ: 01 Quang Trung, Phường 10, Tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Số điện thoại ga xe lửa Đà Lạt: 0633834409

Đường đi đến ga đi rất dễ nhe nếu bạn thuê xe máy đi từ Chợ Đà Lạt, vòng qua phía bờ Hồ đi về phía Quảng Trường bên kia có biểu tượng xanh xanh Hoa Atiso và đi thẳng gặp ngã 3 bạn đi bên phải về phía đường Yersin, cứ thế lên 1 tí bạn sẽ thấy nhà ga ngay bên phải, cùng hướng đi về phía trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt nếu bạn rẽ trái ngay dốc đường Yersin.
Nhà ga có phong cách kiến trúc độc đáo, có ba mái hình chóp, là cách điệu ba đỉnh núi Liang Biang cùng kiểu chóp nhà rông Tây Nguyên. Là địa điểm thú vị cho bất kỳ ai đến với thành phố này, chụp ảnh cưới hay chụp lưu niệm là điều thích thú cho bất kỳ cặp đôi nào khi đến đây. Đặc biệt có một không gian ngồi trên toa xe lửa nhâm nhi ly cafe ga xe lửa Đà Lạt nóng nghi ngút khói thơm lừng trong cái se se lạnh thì thật là tuyệt vời.
Ga xe lửa cổ nhất Đông Dương ở Đà Lạt, đường xe lửa lên Đà Lạt là một đường xe lửa răng cưa (cog railroad), độc đáo và hiếm có trên thế giới. Bạn sẽ ngạc nhiên và kỳ thú khi nói đến đường xe lửa răng cưa! Đúng vậy, hệ thống đường rầy xe lửa loại này có thêm một đường rầy ở chính giữa có răng móc như lưỡi cưa, ăn khớp với bánh xe của đầu tầu kéo cũng có răng, được chế tạo đặc biệt không có ở các đầu tàu xe lửa loại thường, để kéo đoàn tàu lên dốc và để giữ cho đoàn tàu không bị tuột nhanh khi xuống dốc. Nhà ga Đà Lạt được Bộ Văn hoá – Thông tin cấp bằng Di tích Lịch sử – Văn hoá.
Nhà ga xe lửa cổ Đà Lạt trực thuộc quản lý của tổng công ty đường sắt Việt Nam vẫn hoạt đông bán vé tàu Thống Nhất tuyến Hà Nội và các tỉnh miền Trung, có riêng cửa bán vé tàu du lịch Đà Lạt – Trại Mát dành cho du khách tham tham trên tuyến xe lửa cổ với 7km đến Trại Mát.
Hiện nhà ga đã khôi phục chuyến tàu dành cho du khách đi tàu, đường đi Trại Mát Đà Lạt với quãng đường 7km giúp bạn khám phá thành phố khi tàu di chuyển giữa 2 bên đường ray là nhà dân, khu trồng rau sạch, trồng hoa nhà kính hay ghé tham quan chùa Ve Chai – Chùa Linh Phước, tận hưởng không khí mát lạnh trong lành từ núi rừng. Tốc độ trung bình là 14 km/giờ, đoàn tàu sẽ đổi đầu máy kéo, đảo chiều khi đến ga. Chậm rãi, lắc lư và pha tiếng ồn xình xịch…, giúp trải nghiệm cảm giác đi tàu của 100 năm trước một trải nghiệm thú vị và khó quên. Đoàn tàu sẽ đi qua dưới cầu ôtô đường Trần Quý Cáp thuộc phường 10, uốn vòng theo những ngọn đồi thông của khu Chi Lăng thuộc phường 9 và khu Sào Nam thuộc phường 11 của Tp.

Giờ tàu du lịch Đà Lạt đi Trại Mát / The time of the rain trip DaLat – TraiMat / Dalat Train Station:

DL 01+02: 7h45 – 9h15
DL 03+04: 9h15 – 11h20
DL 05+06: 11h55 – 13h25
DL 07+08: 14h00 – 15h30
DL 09+10: 16h05 – 17h35

Giá vé ga xe lửa Đà Lạt – Trại Mát cho người Việt Nam một chiều là 56,000VNĐ, 2 chiều là 85,000VNĐ; người nước ngoài 124,000VNĐ.

Bạn có thể liên hệ đặt chỗ số điện thoại xe lửa Đà Lạt để lấy chính xác các thông tin về giá vé ga xe lửa Đà Lạt, thời gian khởi hành của các chuyến, cách thức mua vé thế nào để bảo đảm mình có vé theo kế hoạch bạn đã định ngay ban đầu.

Đến Đà Lạt, ngoài những danh thắng nổi tiếng, có lẽ bạn cũng nên ghé ga Đà Lạt – Trại Mát và trải nghiệm một chuyến xe lửa cổ ở đây. Nên liên hệ trước khi đến để book vé vì tàu chỉ chạy khi từ 15 khách chở lên và tối đa là 80 người các bạn có thể mua vé 1 chiều nếu muốn khám phá ngôi chùa lâu hơn và đi về bằng taxi hay vé xe lửa Đà Lạt – Trại Mát khứ hồi.

ZaiTri may mắn đến với ga Đà Lạt ngày có 1 đoàn phim đang quay những cảnh với các nhân vật trong trang phục khá hoài cổ thập niên 30-40 thế kỷ trước đã tôn vinh thêm vẻ đẹp của nhà ga.

Nhà ga cổ kính nhất, kiến trúc độc đáo, tuyến chỉ còn phục vụ 7km đường ray qua khu chợ, thiền viên u tịch, chạy rất chậm và kêu rất to, nhưng sự lãng mạn có từ những điều bình dị nhất nên dân Đà Lạt gọi là chuyến tàu của thời gian với đồi núi nhấp nhô, ngày trước đầu tàu cổ chạy bằng hơi nước là điều cực kỳ thú vị nhưng cuối 1990 đầu máy được bán cho Thuỵ Sĩ, đến nay mấy ai còn nhớ tiếng tàu chói tai xa xưa còn lại trong ký ức của người lớn tuổi ở Đà Lạt.

Ga xe lửa Đà Lạt cổ nhất Việt Nam và Đông Dương – Dalat Plateau Railroad | ZaiTri ©2016 #GaXeLuaCo #DaLat #ZaiTri TV. All rights reserved.

***** Subscribe – Đăng ký để nhận clip mới nhất nhé: *****

Nguồn:https://nhaxehoanglong.com/

5 thoughts on “Ga xe lửa Đà Lạt cổ nhất Việt Nam và Đông Dương – Dalat Plateau Railroad | ZaiTri

  1. Bấm Subscribe – Đăng ký ủng hộ ZaiTri và nhận clip mới về địa điểm du lịch ở Đà Lạt nhé: http://goo.gl/SYfLer ***

  2. Ngày xưa lúc còn bé….lúc đô 5 tuoi toi đã đi xe lưã tư NT lên ĐL lúc đó xe lưã chay đưông răng cưa….bây giơì không còn nưã….

  3. Đây mới thật sự là hình ảnh mình thích. Một chút gì đó như tách rời` phồn hoa đô thị hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *