Giá vé xe Tết tăng cao nhất 60%, tàu còn 90.000 vé

Giá CướcTừ ngày 6/1/2018 bến xe Miền Đông bán vé trực tiếp và cả qua mạng, phục vụ người dân về quê ăn Tết Nguyên đán.
Theo kế hoạch, bến xe Miền Đông bán vé Tết từ ngày 20/11 đến 26/12 Âm lịch (ngày 6/1-11/2/2018) tương ứng với các chuyến đi từ ngày 24 đến 28/12 Âm lịch (ngày 9 đến 13/2/2018). Giá vé tăng từ 20-60% so với ngày thường tùy theo thời gian và chặng đường.
Ông Kiều Nam Thành, Giám đốc bến xe, dự báo Tết Mậu Tuất 2018 lượng khách sẽ tăng khoảng 2% so với năm ngoái. Khách tập trung chủ yếu từ ngày 22 tới 28 tháng Chạp, ngày cao nhất khoảng 51.000 khách.
Ngoài việc bán vé tại quầy, bến xe sẽ tổ chức bán trực tuyến từ 5h tới 19h mỗi ngày để người dân mua được thuận lợi, tránh tình trạng lộn xộn vì tập trung tại bến xe để mua vé.
Các doanh nghiệp bán vé trước sẽ sử dụng vé do bến xe Miền Đông phát hành, bao gồm cả các xe tăng cường trái tuyến, xe buýt và xe hợp đồng. Riêng những xe ủy thác cho bến xe bán vé, nếu có nhu cầu bán vé trước cũng được hướng dẫn cụ thể.
Trong khi đó, lãnh đạo bến xe miền Tây cho biết, những ngày cao điểm Tết, từ ngày 12 đến 17/2/2018 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến Mùng 2 tháng Giêng năm Mậu Tuất) sẽ tăng 40% so với ngày thường, những tuyến đường có cự ly dài, giá vé tăng cao nhất 60%.
Đường sắt còn gần 90.000 vé tàu Tết
Ông Đỗ Quang Văn – Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn – cho hay còn 90.000 vé đi đến tất cả các ga tuyến đường sắt Bắc Nam.
Đi trước Tết còn khoảng 21.600 chỗ – từ ga Sài Gòn, Biên Hòa đi ga Nha Trang và các tỉnh phía Bắc. Sau Tết còn khoảng 66.670 chỗ – từ Hà Nội đến Nha Trang và ga đến Biên Hòa, Sài Gòn.
Lượng vé này cũng còn biến động do hành khách đặt giữ chỗ mà không thanh toán, hành khách trả lại vé… bao gồm các ngày cao điểm đi trong dịp Tết.
Từ ngày 15/12 ngành đường sắt sẽ triển khai cổng soát vé tự động tại các ga Hà Nội, Sài Gòn. Tại mỗi cổng có nhân viên trực và hệ thống camera để kiểm tra, giám sát, hướng dẫn hành khách làm thủ tục vào ga đi tàu.
Hành khách được mang theo người hành lý xách tay gọn nhẹ miễn phí 20 kg. Nếu quá trọng lượng quy định, khách phải mua cước và gửi trên toa xe hành lý của đoàn tàu.
Hữu Nguyên
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Võ sư ở miền Tây bị cáo buộc dâm ô trẻ em
👉 Bộ Giao thông đề xuất hai phương án giảm phí BOT quốc lộ 5
👉 TP Vũng Tàu mất điện hai tiếng rưỡi do cháy dưới đường điện cao thế
👉 Đám cháy rừng ở California bao phủ diện tích lớn hơn New York
👉 Thổ Nhĩ Kỳ nói Mỹ trở thành ‘đối tác của đổ máu’ vì Jerusalem
👉 Phi công Su-30 Nga cắt mặt tiêm kích Su-35 trên bầu trời Syria
👉 Mùi lạ gần nhà máy Viagra khiến dân làng Ireland rạo rực
👉 Nghìn đầu đạn hạt nhân các nước trên thế giới đang nắm giữ
👉 Chủ tịch huyện đề xuất làm đường cho trâu bò đi qua quốc lộ

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn:https://nhaxehoanglong.com/

1 thought on “Giá vé xe Tết tăng cao nhất 60%, tàu còn 90.000 vé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *