Hải quan tiếp thu về việc cần thông báo thời gian tiếp nhận tờ khai xuất gạo | Tin Tức 24h

Thủ TụcHải quan tiếp thu về việc cần thông báo thời gian tiếp nhận tờ khai xuất gạo
TTO – Trao đổi với Tuổi trẻ Online chiều 14-4, ông Mai Xuân Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, cho biết xin tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp về việc cơ quan Hải quan cần thông báo trước giờ tiếp nhận tờ khai hải quan xuất khẩu gạo.
Trước thông tin một số thương nhân xuất khẩu gạo bức xúc về việc Cơ quan hải quan mở mạng tiếp nhận tờ khai lúc nửa đêm và không có bất kỳ thông báo nào, ông Mai Xuân Thành cho biết, từ trước đến nay, cơ quan hải quan chưa bao giờ thông báo giờ mở nhận tờ xuất nhập khẩu mặt hàng nào. Vì hệ thống điện tử, doanh nghiệp thực hiện khai và nộp tờ khai điện tử 24/7, mọi lúc mọi nơi.
“Việc doanh nghiệp kiến nghị Cơ quan hải quan nên thông báo trước giờ mở mạng tiếp nhận tờ khai xuất khẩu gạo, chúng tôi xin được tiếp thu” – ông Thành nói.
Trước việc dư luận đặt nghi vấn có dấu hiệu trục lợi chính sách khi thực hiện xuất khẩu 400.000 tấn gạo, trao đổi với báo chí, hôm 14-4, ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẳng định không có chuyện này.
Hệ thống thông quan điện tử của hải quan Việt Nam được Chính phủ Nhật Bản tài trợ, và đã được thông quan từ mấy năm nay. Tất cả tờ khai, thủ tục hải quan đều thực hiện trên điện tử 24/7, không có sự can thiệp, tác động của công chức hải quan, và không có trục lợi chính sách.
Về việc thực hiện xuất khẩu 400.000 tấn gạo, ông Cẩn cho biết từ 0h ngày 12-4-2020, hệ thống thông quan của hải quan mở mạng tiếp nhận tờ khai.
Theo đó, các doanh nghiệp tự động đăng ký tờ khai giống như các hàng hóa khác, nhưng chỉ khác điều kiện là chỉ giới hạn trong 400.000 tấn gạo.
“Từ 0h đến 6h15 ngày 12-4, các doanh nghiệp đã đăng ký tờ khai xuất khẩu gạo và trên hệ thống thể hiện tổng số lượng gạo đạt gần 399.990 tấn. Như vậy, số còn dư là gần 11 tấn. Do vậy, các doanh nghiệp gửi tờ khai mà đăng ký xuất khẩu lớn hơn 11 tấn thì hệ thống không chấp nhận” – ông Cẩn nói.
“Với nhiệm vụ quản lý hải quan, để đảm bảo công khai minh bạch và hoạt động việc xuất khẩu gạo của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ cập nhật 1 giờ một lần về số lượng doanh nghiệp trên website của Tổng cục Hải quan” – ông Cẩn cho hay.
Về việc xuất khẩu 400.000 tấn gạo, từ hôm 12-4 đến nay, hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu gạo rất bức xúc và đã có văn bản cầu cứu Văn phòng Chính phủ và các bộ ngành về việc không xuất được gạo, vì Cơ quan Hải quan mở tờ khai và đóng ngay lúc nửa đêm ngày 12-4.
Bên cạnh đó, nhiều thương nhân cho rằng cái chính là họ không nhận được bất kỳ thông báo nào của hải quan về giờ mở mạng tiếp nhận tờ khai xuất khẩu gạo, và cho rằng cách làm này cho thấy cơ quan Hải quan không công khai, minh bạch
——————————————–

* Loan Tran VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: loantran.studio1817@gmail.com

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/thu-tuc

1 thought on “Hải quan tiếp thu về việc cần thông báo thời gian tiếp nhận tờ khai xuất gạo | Tin Tức 24h

  1. MA… MƠ CƯA LUC Oh ĐÊ ĐON .QUY VAO NHA VA ĐONG CƯA LUC 3h LA ĐUNG RÔI VI GIƠ NAY LA GIƠ CUA MA …QUY ĐI…. HUC MAU CUA NGƯƠI DÂN MA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *