(Kệ Corona) lên đỉnh NÚI BÀ ĐEN chơi mọi người ơi. Chỉ 8 phút.

Giới Thiệu Dịch VụQúi vị ơi hiện tại dịch bệnh ở nước bạn đang khá nghiêm trọng rồi ạ, dù biết có nhiều vấn đề để tranh luận, nhưng cấp thiết vẫn hơn là chúng ta phải trang bị những cách để tự bảo vệ chính mình và những người thân yêu nha quí vị.
Nên rửa xà phòng tay chân, không đi sang vùng có dịch, trang bị cho mình khẩu trang, không ăn thịt động vật hoang dã chưa qua kiểm dịch, ăn chín uống sôi, sống lành mạnh nha quí vị.

Qúi vị ơi, nếu trước phải mất 3 đến 4 tiếng đi bộ từ dưới đất lên đỉnh NÚI BÀ ĐEN, rồi nhiều khi còn phải dừng chân ở 4 trạm dừng để mua mì tôm nước suối uống, thì nay chỉ cần có 8 phút mà thôi.
Nhân dịp tết này La cà tivi có dịp trải nghiệm tuyến cáp treo mới lên đỉnh NÚI BÀ ĐEN hân hạnh chia sẻ cùng quí vị.

Lưu ý là phải mua vé vào cổng, xong mới mua vé cáp treo được.
Vé vào cổng là 16 ngàn Vnđ đối với người lớn, trẻ em dưới 1,4m là 8 ngàn Vnđ. Trẻ em dưới 1m và người tàn tật.
Vé cáp treo Vân Sơn để lên đỉnh khứ hồi là 200 ngàn Vnđ với người lớn, và vé Vip là 400 ngàn Vnđ.
Trẻ em dưới 1,4m khứ hồi là 100 ngàn. Vip là 200 ngàn.
Người tàn tật đặc biệt, trẻ em dưới 1m được miễn phí.
Toàn bộ dự án này do Sun Group đầu tư, giai đoạn 1 hơn 2000 tỉ Vnđ, còn nhiều dự án khác đang được xây dựng nghe đâu số vốn dự kiến hơn 10 ngàn tỉ Vnđ.
Cũng cần biết thêm Sun Group do người Việt thành lập tại Ukraina vào những năm 90 của thế kỉ trước, kinh doanh về siêu thị và khách sạn.
2007 Lê Viết Lam về Việt Nam đầu tư vào các dự án điển hình như Bà Na Hill, Cáp Treo lên Sapa, Cầu Vàng Đà Nẵng và nhiều dự án khác nữa.
Nhà ga cáp treo mới gồm 2 tuyến cáp Vân Sơn (lên đỉnh) và tuyến cáp chùa hang hiện vừa được tổ chức kỉ luật thế giới Guinness công nhận là nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới.
Hệ thống cáp này được sản xuất bởi nhà sản xuất cáp treo hàng đầu thế giới đó là hãng Doppelmayr của thụy sĩ.
Khi vào nhà ga cáp treo cũ lên Chùa Bà bạn phải đi bộ khá xa hoặc đi xe buýt đến nhà ga, còn nhà ga cáp treo mới Vân Sơn và Chùa Hang thì nằm cách cổng chỉ vài chục bước chân là đến, đối diện với bến xe buýt đưa quí vị vào nhà ga lên Chùa Bà.
Khi lên cáp treo sẽ có bảo vệ xét không được mang đồ ăn thức uống theo, nhìn chung hệ thống mới rất hiện đại, có cầu thang cuốn máy, cầu thang bộ để quí vị lên ca-bin, ca bin chứa được 10 người và có 4 cửa thông gió bên trên có thể mở được, bên trên có thể thống đèn sẽ mở khi trời tối và hệ thống loa thông báo.
Lên đỉnh núi lúc hoàng hôn nhiều anh chị đi cùng ca-bin với La cà tivi tranh thủ chụp ảnh lưu niệm tại cột móc 986 mét, nhiều cây kiểng được tỉa thành hình các con vật thật đẹp mắt và ngộ nghỉnh, rất là nhiều loài hoa đẹp được nhà đầu tư mang lên đây như Cẩm Tú Cầu, Hoa Cúc, Mài Gà…v…v.
Quí vị có thể ghé Miếu Sơn Thần trên đỉnh để cầu nguyện.
Trên đỉnh có tháp phát sóng của Đài Truyền Hình Tây Ninh, sân bay trực thăng trước năm 1975.
Trước 1975 đây cũng là nơi mà 2 bên giữa ta và chế độ cũ Miền Nam luôn muốn có được bởi vị trí đặc biệt quan trọng của nó trong việc truyền tính hiệu.
Tây Ninh vốn có nhiều điều thú vị, đặc sản món ngon Bánh Canh Bánh Tráng Trảng Bàng, Mãng Cầu Bà Đen, Muối Tôm Tây Ninh…v…v.
Nếu thành phố Hồ Chí Minh có địa đạo Củ Chi vô cùng nổi tiếng, thì Tây Ninh cũng có địa đạo An Thới, địa đạo Lợi Thuận. Hơn nữa Tây Ninh còn có TW cục từng là căn cứ địa đầu não chỉ huy cuộc kháng chiến miền nam. Hiện Tây Ninh còn lại 2 tháp cổ là Chót Mạt và Bình Thạnh của nền văn hóa Óc Eo hơn 1000 năm.
Tây Ninh còn là nơi xuất xứ của bài ca vọng cổ đi vào lòng người như chuyến xe Tây Ninh, có nhà chế tạo máy bay trực thăng danh tiếng lẫy lừng…v…v.
Hy vọng với truyền thống văn hóa lịch sử vô cùng đặc sắc như thế này, Tây Ninh sẽ đầu tư nhiều hơn nữa về du lịch để mọi người khắp nơi sẽ có nhiều dịp hơn đến với Tây Ninh.

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/gioi-thieu-dich-vu

1 thought on “(Kệ Corona) lên đỉnh NÚI BÀ ĐEN chơi mọi người ơi. Chỉ 8 phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *