Khởi tố 2 kẻ ma mãnh lừa shipper lấy tiền ứng trước | Tin Tức 24h

Thủ TụcKhởi tố 2 kẻ ma mãnh lừa shipper lấy tiền ứng trước
Mới đây, Cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Chí Quân (SN 1998) và Hoàng Như Liệu (SN 1998, cùng trú tại thôn Phương Bản, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cơ quan công an, do cần tiền tiêu xài nên Quân và Liệu bàn nhau cách lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức “ship-ứng tiền”.
Ngày 2/3, hai thanh niên này mua 10 chiếc áo với giá khoảng 500 nghìn đồng, sau đó đăng thông tin cần tìm shipper chuyển số áo trên từ Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm) đến Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân) với số tiền ứng trước là 2,5 triệu đồng.
Sau đó, anh H. (làm nghề shipper; trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm) đến gặp Liệu để vận chuyển đơn hàng trên.
Để tạo sự tin tưởng, Liệu cho anh H. số điện thoại của Quân để khi anh H. gọi điện sẽ xác nhận địa chỉ giao nhận hàng. Sau khi lấy được tiền ứng trước từ anh H., 2 kẻ này tắt điện thoại, shipprer đến điểm giao hàng thì không liên lạc được với người nhận hàng.
Cũng với thủ đoạn trên, ngày 19/3, Liệu và Quân tiếp tục lừa đảo, chiếm đoạt 1,2 triệu đồng của một shipper khác là anh N. (trú tại Hà Quảng, Cao Bằng).
Sau khi làm rõ được thủ đoạn của 2 kẻ lừa đảo, ngày 5/4, Công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ Quân và Liệu. Tại cơ quan công an, cả 2 người đều khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
Qua đó, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân, đặc biệt là những người làm nghề vận chuyển hàng hóa (shipper) cần có sự cảnh giác khi ứng tiền vận chuyển cho người nhận hàng.
Đặc biệt, đối với những đơn hàng có giá trị cao cần xác thực người nhận và người giao hàng bằng chứng minh thư hoặc những giấy tờ quan trọng để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Video: Mạo danh bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức lừa đảo bệnh nhân
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/thu-tuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *