Lễ hội Chùa Hương 2020, thông tin cần biết?

Giá CướcKính chào quý vị, sau đây Chia sẻ tttđ xin giới thiệu toàn tập về Lễ hội chùa Hương 2020. Từ nguồn gốc văn hóa, cho tới thời gian địa điểm của lễ hội, sự thiêng liêng, nét đẹp của lễ hội, cùng giá vé các dịch vụ, các lưu ý cần biết khi quý vị thăm quan, cũng như kinh nghiệm khi đi du lịch chùa Hương.
Quả là một lễ hội lớn nhất, và dài ngày nhất miền bắc Việt Nam, sự thanh tao, cùng cảnh vật, thời tiết khí xuân miền Bắc thật như lạc vào cõi thần tiên hư ảo mây trời non nước là vậy! Để các bạn trẻ tìm hiểu về lễ hội chùa hương, tìm hiểu về cội nguồn dân tôc việt nam trải dài bao nhiêu ngàn năm văn hóa…
Vậy chùa hương ở đâu? Chùa hương trước đây thuộc tỉnh Hà Tây cũ, bây giờ tỉnh Hà Tây sát nhập vào thủ đô Hà Nội. Chùa Hương là cách nói trong dân gian, trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Trung tâm của cụm đền chùa tại vùng này chính là chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong.
Sau đây sẽ là những điều quý vị cần biết về giá vé các dịch vụ, và các tiện ích khác, cũng như những Kinh nghiệm khi đi du lịch chùa Hương quý giá cho quý vị:
1. Giá vé thắng cảnh Chùa Hương:
* Tuyến chính Đền Trình – Thiên Trù – Hương Tích: 130.000 đồng một khách, trong đó: Vé thắng cảnh: 80.000 đồng một khách; Vé đò thuyền: 50.000 một khách. Các trường hợp ưu tiên:
– Người lớn từ 60 tuổi trở lên thì mức giá vé thăm quan được ưu đãi giảm 50% (Với người lớn từ 60 tuổi trở lên khi mua vé cần xuất trình Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ hội viên Hội người cao tuổi.)
– Trẻ em dưới 10 tuổi được miễn vé thăm quan.
– Trẻ em trên 10 tuổi được giảm 50%, trẻ em cao 1,1mét trở lên mức phí thăm quan tính như người lớn.
– Học sinh, sinh viên (khi mua vé cần xuất trình thẻ).
– Đối tượng thuộc diện chính sách xã hội: người tàn tật, người già neo đơn, các đối tượng được chăm sóc tại các trung tâm bảo trợ xã hội, học sinh dân tộc nội trú.
* Giá vé thuyền đò chùa hương, vé đò thuyền tuyến Tuyết Sơn và Long Vân: 30.000 một khách.
* Giá vé cáp treo chùa hương: Người lớn: 160.000 một khách, khứ hồi, 100.000 một khách một lượt. Trẻ em: 100.000 đồng một vé, khứ hồi, 70.000 đồng một vé lượt (Lưu ý: trẻ em cao trên 1,mémua vé như người lớn).
2. Kinh nghiệm khi đi đò:
3. Ăn uống tại Chùa Hương Dọc đường từ bến đò cho đến động Thiên Trù có rất nhiều nhà hàng phục vụ với thực đơn khá hợp lý, cho bạn lựa chọn, tuy nhiên hãy khảo giá trước để tránh bị chặt chém nếu vào mùa lễ hội và lựa chọn nhà hàng hợp lý nhất.
4. Chuẩn bị đồ lễ khi đi chùa Hương: Khi đi lễ chùa Hương, đồ cúng lễ nên gọn gàng và bạn nên chuẩn bị sẵn từ nhà mang đi để tiết kiệm thời gian và chi phí.
5. Những lưu ý khi mua sắm:
Có rất nhiều đồ lưu niệm và đặc sản bạn có thể mua về làm quà cho bạn bè khi đi chùa Hương như vòng tay, vòng cổ, gương lược, chè củ mài, mơ quả, rau rắng. Không phải mặt hàng nào được bày bán cũng là hàng có chất lượng tốt, khi mua hãy hỏi giá cả cụ thể, kiểm tra đúng tên sản phẩm, số lượng, chất lượng đặc biệt trong mùa lễ hội, bạn hãy hết sức chú ý khi quyết định mua hàng…
6. Kinh nghiệm khác khi du lịch chùa Hương:
Vâng vừa rồi Chia sẻ tttđ vừa chuyển tới quý vị thông tin về lễ hội chùa Hương. Quả là thật hạnh phúc khi chúng ta được đặt chân tới nơi này, vào một khí xuân trong lành và dịu êm, cùng mọi người trẩy hội chùa hương!.

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/gia-cuoc

1 thought on “Lễ hội Chùa Hương 2020, thông tin cần biết?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *