Mở công ty xuất nhập khẩu nông sản

Thủ TụcCông ty xuất nhập khẩu nông sản là công ty như thế nào?
Công ty xuất nhập khẩu nông sản được hiểu là công ty thực hiện hoạt động xuất khẩu hàng nông sản như là thực phẩm, tơ sợi, nhiên liệu, nguyên vật liệu, dược phẩm,… từ Việt Nam sang nước ngoài và thực hiện hoạt động nhập khẩu hàng nông sản từ nước ngoài sang Việt Nam. Để đảm bảo cho hoạt động xuất nhập khẩu được thực hiện một cách thuận lợi thì cần nghiên cứu thị trường nước ngoài, đảm bảo chất lượng hàng nông sản,…
Điều kiện về chủ thể khi mở công ty xuất nhập khẩu nông sản là gì?
Theo Điều 4 Nghị định 09/VBHN-BCT ngày 24.3.2017, khi mở công ty xuất nhập khẩu nông sản thì chủ thể có quyền mở công ty gồm:
Thứ nhất, thương nhân Việt Nam không có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài
Đối với hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu thì phải được đăng ký ký kinh doanh. Khi đó mới được tiến hành xuất nhập khẩu.
Nếu không thuộc những hàng hóa liệt kê trên thì được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh.
Thứ hai, thương nhân có vốn đầu tư nước ngoài, công ty và chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam
Như vậy, chỉ có thương nhân mới được quyền xuất khẩu nông sản, cụ thể là các tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh
Điều kiện để mở công ty xuất nhập khẩu nông sản là gì?
Theo Điều 4 Nghị định 09/VBHN-BCT ngày 24.3.2017 thì để mở doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản, công ty cần thỏa mãn điều kiện sau:
Thứ nhất, điều kiện về giấy phép
Phải tiến hành xin giấy phép xuất nhập khẩu nông sản đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép
Thứ hai, điều kiện về kiểm dịch, an toàn thực phẩm
Phải bảo đảm các quy định liên quan về kiểm dịch, an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng, phải chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền trước khi thông quan.
Hàng hóa không thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu
Lưu ý: đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu không cần giấy phép, không phải bảo đảm các quy định liên quan về kiểm dịch, an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng, phải chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền trước khi thông quan thì chỉ phải làm thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu.
Trên đây là các nội dung tư vấn mở công ty xuất nhập khẩu nông sản. Trường hợp quý khách có thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể, hãy liên hệ Phan Law VietNam theo thông tin sau đây.

“—————————————————————————————-
🛑Youtube:
💻Website:
📜Fanpage: ☎️Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888
✉️Email: info@phan.vn”

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/thu-tuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *