Người bán vé số, xe ôm được nhận tiền từ gói 62.000 tỷ sau 12 ngày | Tin Tức 24h

Thủ TụcNgười bán vé số, xe ôm được nhận tiền từ gói 62.000 tỷ sau 12 ngày
Theo quy trình, nhóm lao động tự do gồm những người bán hàng rong, thu gom rác, bốc vác, xe ôm, bán vé số… sẽ được nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ của Nhà nước sau 12 ngày.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành quyết định quy định thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đây là cơ sở cho việc rà soát, hỗ trợ hơn 20 triệu đối tượng theo Nghị quyết 42 được Chính phủ ban hành trước đó.
Các điều kiện, quy trình, thủ tục nhận hỗ trợ được quy định chi tiết cho từng nhóm đối tượng.
1.Với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm: Phải đủ điều kiện mất việc làm và có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo, trong thời gian từ 1/4 đến 30/6.
Các đối tượng này phải cư trú hợp pháp tại địa phương, thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp, làm một trong những công việc sau: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; xe ôm, lái xe xích lô; bán lẻ vé số lưu động; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe.
Trong 5 ngày làm việc, Uỷ Ban Nhân Dân cấp xã tổ chức rà soát và lập danh sách người lao động đủ điều kiện hưởng hỗ trợ với sự tham gia giám sát của đại diện các tổ chức chính trị – xã hội và công khai với cộng đồng dân cư. Đồng thời, niêm yết công khai danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ trong 2 ngày làm việc; tổng hợp danh sách người lao động đủ điều kiện gửi Uỷ Ban Nhân Dân cấp huyện.
Trong 2 ngày làm việc, Uỷ Ban Nhân Dân cấp huyện thẩm định, trình chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân cấp tỉnh. Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân cấp tỉnh phê duyệt danh sách hỗ trợ và kinh phí hỗ trợ; đồng thời chỉ đạo thực hiện chi trả hỗ trợ trong 3 ngày làm việc. Trường hợp không phê duyệt, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
2. Với người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương: Để được hỗ trợ phải đảm bảo đủ các điều kiện như làm việc tại các doanh nghiệp không có doanh thu hoặc không còn nguồn tài chính để trả lương do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng liên tục trở lên, tính từ 1/4 đến 30/6; đang tham gia BHXH bắt buộc…
Về quy trình, doanh nghiệp sẽ lập danh sách người lao động thuộc đối tượng được hỗ trợ, đề nghị tổ chức công đoàn cơ sở (nếu có) và cơ quan BHXH xác nhận.
Trong 3 ngày làm việc (kể từ ngày nhận được danh sách), cơ quan BHXH xác nhận việc tham gia BHXH của người lao động.
Doanh nghiệp sau đó gửi hồ sơ đề nghị đến Uỷ Ban Nhân Dân cấp huyện nơi đặt trụ sở. Trong 3 ngày làm việc, Uỷ Ban Nhân Dân cấp huyện thẩm định, trình chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân cấp tỉnh. Trong 2 ngày làm việc, chủ tịch tỉnh ban hành quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ; đồng thời chỉ đạo thực hiện chi trả hỗ trợ.
3. Với người lao động bị chấm dứt hợp đồng, nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp: Phải có giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trước ngày 1/4 và đang tham gia BHXH bắt buộc; chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ 1/4 đến hết 15/6 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo.
Với nhóm đối tượng này, Uỷ Ban Nhân Dân cấp xã rà soát và xác nhận mức thu nhập, tổng hợp danh sách trình Uỷ Ban Nhân Dân cấp huyện. Sau đó, Uỷ Ban Nhân Dân cấp huyện thẩm định, trình chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân cấp tỉnh trong 2 ngày làm việc.
Chủ tịch tỉnh sẽ phê duyệt danh sách hỗ trợ và kinh phí hỗ trợ; đồng thời chỉ đạo thực hiện chi trả hỗ trợ trong 3 ngày làm việc.
4. Với nhóm người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội: Phải là những người đang hưởng chính sách trợ cấp hàng tháng.
Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân cấp tỉnh chỉ đạo rà soát, xem xét, phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ, đồng thời chỉ đạo thực hiện chi trả hỗ trợ.
5.Với
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/thu-tuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *