Người Nuôi Cá KOI Cần Biết Những Điều Cơ Bản Sau

Hướng DẫnHướng dẫn cách nuôi cá koi cơ bản.
Người nuôi cá koi cần biết.
Cá Koi ( cá chép Nhật Bản) theo tiếng nhật là Nishikigoi, được người Nhật lai tạo giống hơn 200 năm trước và luôn là đề tài sôi nổi ở các diễn đàn cá cảnh trên khắp thế giới hiện này. Tùy theo màu sắc đặc tính mà người ta còn có nhiều tên gọi cho các con cá:
Con cá có màu nền trắng pha màu đỏ gọi là Kohaku. Cá màu nền trắng pha màu đỏ và thêm một chút màu đen gọi Showa sanke- Cá có màu xám bạc hai bên mang có màu đỏ pha trắng gọi là Asagi và Shusui. Ngoài ra còn có nhiều tên khác nữa như Kohaku, Sanke, Showa, Ogon, Kin- Showa, Kujaku, Hi-Utsuri, Shusui, Komonryu, Koromo, Showa Sanshoku.

Nhưng video về cá Koi có thể bạn sẽ thích.
Nuôi Cá Koi Bằng Chậu Xi-măng:

Hồ Cá Koi Nhật Bản Tiền Tỷ:

Đăng ký miễn phí tại:

Cá Koi là loài cá cảnh có thể sống tới cả trăm năm tuổi, nuôi trong hồ nhân tạo nó cũng thể sống tới 25 – 45 năm. Người Trung Hoa có truyền thuyết “cá chép hoá rồng” hay “cá vượt vũ môn”, tức là con cá chép khi sống trăm năm tuổi có thể lột xác biến thành Rồng để đạp mây vờn gió khỏi phải sống một số phận lặn hụp dưới nước.

Cá Koi rất dễ nuôi và dễ lớn nhưng không vì thế mà bạn cho rằng nuôi cá Koi là việc làm đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kỹ thuật nuôi cá Koi để bể cá nhà bạn có được những chú Koi khỏe và đẹp nhất.

Về thiết kế hồ nuôi cá Koi
Độ sâu của hồ: hồ không nên sâu quá 1,5m. Nên thiết kế hồ cá koi theo hình bậc thang, tạo nên khoảng sâu khác nhau. Chỗ cạn nhất không nên dưới 0,4m.

Hồ cá hình vuông, tròn, chữ nhật, bán nguyệt, uốn cong, bầu dục… là những kiểu hình dáng thông dụng mà bạn có thể lựa chọn.

Hồ cá koi nên được thiết kế lửng hoặc ở dạng âm xuống đất. Mức nước trong hồ nên ngang bằng mặt đất, như thế bạn sẽ dễ dàng thưởng thức, chơi đùa với Koi.

Thành của hồ cá nên có màu sẫm hoặc tối.

Khi xây xong hồ nên ngâm nước và xả khoảng 2-3 lần, sau đó mới thả cá.

Nên dùng WUNMID liều 100 g/ 200m3 nước để sát trùng trước khi thả cá. Sau 24 giờ có sục khí, bạn tiến hành cấy vi sinh vật có lợi. Sau đó một ngày, bạn có thể thả cá vào bể.

Về môi trường nước trong hồ nuôi cá koi
Để cá phát triển tốt, môi trường nước phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Độ pH: 7-7.5.

– Ngưỡng pH: 4-9.

– Nhiệt độ 20-27 độ C.

– Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/l.

Về việc chọn giống để nuôi cá koi
– Bạn sẽ thành công 50% khi bạn chọn con giống khỏe mạnh, màu rõ nét, dáng bơi thẳng, sức khỏe tốt.

– Về hình dáng của Koi giống: cân đối, không xây xát, không dị hình, màu tươi sáng, rõ nét, khỏe mạnh, bơi lội, phản ứng nhanh, dễ thích nghi với môi trường nước mới.

– Vận chuyển cá giống về thả cần phải nhẹ nhàng, không làm cá bị trầy xước. Không nên vận chuyển cá với mật độ dày để cá được khỏe mạnh và hạn chế nhiễm bệnh sau khi thả. Nên thả cá vào buổi sáng hoặc chiều mát, tránh lúc trưa nắng gắt.

– Trước khi cho cá vào môi trường nước mới, nên để bao chứa cá ở hồ khoảng 15-20 phút để thuần nhiệt độ, sau đó mới mở miệng bao thả cá. Điều này sẽ giúp cá không bị sốc khi tiếp xúc với môi trường mới.

Đây là một số kỹ thuật đơn giản nhất mà bạn nên biết nếu bạn có ý định nuôi cá Koi.

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/huong-dan

11 thoughts on “Người Nuôi Cá KOI Cần Biết Những Điều Cơ Bản Sau

  1. Bây giờ các ông bà có tiền cứ thoi giá lên vài năm mới đây chứ mấy chục năm trước đã có rồi. Nhật bản là xu lanh mà họ nuôi tự nhiên ngoài ao hồ có bùn lớn nhanh khỏe mạnh, màu sắc tự nhiên đẹp, khi muốn khoe chơi mới đưa lên be kính nhé. Mấy ông bà có tiền làm loạn thị trường giá cả. Vì mình làm cùng với người Nhật bản họ nói bên họ rất bình thường, những năm gần đây nhiều người nước ngoài đạt mua chơi nên nó loạn giá chứ không có giá như vậy đâu. Họ cũng nói dua vào đâu mà có giá như vậy? Những người có tiền thì nói gì không đúng.

  2. thứ nhất cần có tiền
    thứ hai cần có nhiều tiền
    thứ ba cần có rất nhiều tiền
    để chơi cá Koi.

  3. Mình nhận làm hồ cá từ a-z giá rẻ nhất và nhận tư vấn mọi vật giá vd như đá .cây cỏ … hoa lá trang trí… máy bơm thác nước sủi sục ôxi lọc nước … giá rẻ nhất . Mình làm bằng đam mê 1 mình cân tuốt có kinh nghiệm. Không Thông qua 1 công ty nào nên giá ko cần bàn . Alo mình nếu bạn là người yêu thiên nhiên mình sẽ giúp bạn được như ý . Nhưng mình chỉ làm ở trong hanoi khu vực miền Bắc thôi. Sđthoại của mình 0582939521 mình cũng cần hợp tác với những bạn có chung đam mê để làm và mở công ty riêng về sau này. Cũng cần ng hỗ trợ 1 phần. Rất vui được giúp bạn có 1 góc hồ cá xinh xắn nhỏ vừa túi tiền mà vẫn đẹp và đầy sự tự nhiên của thiên nhiên nhất . Hoặc Alo cho mình xin Sđt kết bạn qua Zalo mình gửi video và tư vấn cụ thể hơn cho các bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *