Người Sudan tiếp tục biểu tình đòi chuyển tiếp quyền lực (VOA)

Thủ Tục#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hàng chục ngàn người biểu tình đã xuống đường ở thủ đô Khartoum của Sudan hôm thứ Năm, đòi hội đồng quân sự cầm quyền đẩy nhanh quá trình chuyển tiếp quyền lực sang một chính phủ dân sự.

Cuộc biểu tình nổ ra khi những người cai trị mới của đất nước tuyên bố bắt giữ hai anh em của cựu tổng thống Omar al-Bashir về tội tham nhũng.

Ismail Mohammed, một sinh viên y khoa 23 tuổi, đã biểu tình ngồi lì nhiều đêm để duy trì động lực của phong trào biểu tình.

[[SOUNDBITE (Arabic) – ISMAIL MOHAMMED, MEDICAL STUDENT:]]

“Chúng tôi cần phải buộc những người tham nhũng chịu trách nhiệm về máu đã đổ. Những người đã chết không nên chết một cách vô ích. Phải có ai đó chịu trách nhiệm.”

Quân đội Sudan lật đổ ông Omar al-Bashir vào tuần trước, sau bốn tháng biểu tình trên đường phố chống lại nền cai trị 30 năm của ông vốn bị hoen ố vì xung đột, nội chiến và tham nhũng.

Ông Al-Bashir cũng bị Tòa án Hình sự Quốc tế truy nã về những tội ác tàn bạo ở khu vực phía tây Darfur.

Tens of thousands of protesters took to the streets in the Sudanese capital, Khartoum Thursday demanding the ruling military council speed up the transition of power to a civilian government.

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/thu-tuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *