Nhật tố Trung Quốc chuyển ‘lậu’ hàng cho Triều Tiên

Thủ TụcTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Quân đội Nhật Bản phát hiện một vụ chuyển hàng từ tàu của Trung Quốc sang tàu của Triều Tiên ngoài khơi mà Tokyo nghi là vi phạm các lệnh trừng phạt kinh tế của Liên hiệp quốc đối với Triều Tiên.
Bộ Ngoại giao Nhật ngày 20/2 cho biết một máy bay do thám hàng hải và một tàu hộ tống đã phát hiện chiếc tàu chở dầu Yu Jong 2 mang cờ Triều Tiên cặp theo một chiếc tàu nhỏ hơn hôm thứ Sáu tuần trước ngoài khơi Biển Hoa Đông cách thành phố Thượng Hải khoảng 250 kilômét.

Không xác định được quốc tịch của chiếc tàu nhỏ, nhưng Bộ Ngoại giao Nhật nói có dòng chữ “Min Ning De You 078” viết bằng tiếng Hoa trên mũi tàu, dịch nghĩa ra là tàu chở dầu từ Ninh Đức, thành phố thuộc tỉnh duyên hải Phúc Kiến của Trung Quốc.
Nhật đã báo cáo sự việc khả nghi cho Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc. Đây là vụ thứ ba trong năm được Nhật báo cáo lên Liên hiệp quốc.
Bình Nhưỡng bị hàng loạt lệnh chế tài của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc do nước này tiếp tục thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Trong các biện pháp chế tài có lệnh cấm các nước thành viên LHQ không được hỗ trợ hay tham gia vào các đợt chuyển hàng qua lại với tàu mang cờ hiệu Triều Tiên.

Japan says its military has witnessed a cargo transfer between China and North Korea on the high seas that it suspects violates United Nations economic sanctions on Pyongyang.

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/thu-tuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *