Những điểm đến thiên nhiên ở Điện Biên Phủ lịch sử

Đi du lịch Điện Biên, ngoài thăm các di tích lịch sử, du khách có thể kết hợp nhiều điểm đến nghỉ dưỡng và thiên nhiên.

Nếu đến Điện Biên nhân dịp 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và kỳ nghỉ lễ 30/4, ngoài tham quan các di tích gắn liền với sự kiện, du khách có thể kết hợp để đến cực Tây A Pa Chải, khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé, suối khoáng U Va, các vườn dâu tây. Những địa điểm dưới đây do Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên gợi ý.

Khu sinh thái và suối khoáng U Va

Khu du lịch suối khoáng U Va. Ảnh: Khu du lịch

Khu du lịch suối khoáng U Va thuộc địa phận bản U Va, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ gần 20 km về phía nam. Đường đi tới đây khá thuận tiện.

Khu du lịch suối khoáng U Va diện tích 19.000 m2, với các dịch vụ tham quan, chụp ảnh, dã ngoại, bể bơi nước khoáng ngoài trời, trong nhà, dịch vụ tắm thuốc người Dao Đỏ, ẩm thực dân tộc, dịch vụ lưu trú, câu cá. Có 10 phòng tắm khoáng riêng biệt, trong đó có hai phòng gia đình từ 2 đến 6 người, 8 phòng cho 1 hoặc 2 người. Giá dịch vụ tắm bể bơi, phòng tắm cá nhân và tập thể dao động từ 15.000 đồng đến 500.000 đồng một giờ.

Cực Tây A Pa Chải

Điểm cực Tây A Pa Chải. Ảnh: Nam Nguyễn

A Pa Chải thuộc xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, cách thành phố Điện Biên Phủ 250 km, là điểm cực tây của tổ quốc, ranh giới giữa ba nước Việt Nam – Lào – Trung Quốc. Tại đây có cột mốc hình tam giác, được xây bằng đá hoa cương, có ba mặt quay ba hướng, mỗi mặt có quốc huy và tên quốc gia, được khắc bằng ngôn ngữ mỗi nước.

Cột mốc nằm trên đỉnh Khoang La San, độ cao 1.864 m so với mực nước biển. Trước đây, A Pa Chải khó chinh phục vì phải vượt qua ba quả đồi, băng rừng, lội suối. Hiện đường đi từ xã Sín Thầu đến A Pa Chải đã được trải nhựa đẹp và rộng, ôtô khách có thể thoải mái di chuyển, sau đó là đường bêtông dẫn đến chân cột mốc và cuối cùng là cầu thang 500 bậc.

Các vườn dâu tây

Vườn dâu tây ở Mường Phăng. Ảnh: FB vườn

Xã Nà Tấu và xã Mường Phăng, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ gần 30 km là hai nơi có các vườn dâu tây được trồng theo công nghệ Nhật Bản. Vài năm gần đây, mô hình trồng dâu tây phát triển tại Điện Biên, thu hút khách tham quan và trải nghiệm hái dâu. Dâu tây tại đây không sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật hay phân hóa học, không giống biến đổi gen và thuốc kích thích sinh trưởng. Vì vậy, những trái dâu có vị thơm ngọt tự nhiên.

Thời điểm dâu chín rộ nhất từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. Qua mùa, những vườn dâu vẫn mở cửa đón khách. Tại các vườn còn có dịch vụ ăn uống, lưu trú ngắn ngày, trồng và bán các loại cây, rau và nhiều loại hoa.

Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé

Bên trong khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé. Ảnh: Wiki

Với diện tích rộng hơn 45.000 ha, trải dài qua 5 xã thuộc huyện Mường Nhé, khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé tiếp giáp với đường biên giới Lào và Trung Quốc, có tuyến đường nối với cực tây A Pa Chải và trung tâm huyện. Nơi này mở cửa từ 7h30 đến 17h các ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé là một trong những khu rừng đặc dụng lớn của cả nước và có giá trị với môi trường sinh thái. Rừng có 742 loài thực vật, 257 loài chim, 130 loài thú và bò sát, trong đó, các loại cây như pơ mu, dổi, trầm hương, de, lát hoa và 67 loài động vật với nhiều loài nằm trong sách Đỏ Việt Nam.

Đi thuyền trên lòng hồ sông Đà ở Tủa Chùa

Lòng hồ sông Đà ở khu vực xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa. Ảnh: TTTT Xúc tiến Du lịch Điện Biên

Cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 200 km, vượt qua những cung đường với hai bên là núi rừng, du khách sẽ đến xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa. Huổi Só là điểm tiếp giáp huyện Tủa Chùa, xã Nậm Mạ, huyện Sìn Hồ, Lai Châu và xã Cà Nàng, huyện Quỳnh Nhai, Sơn La.

Một nhánh sông Đà chảy qua xã có không gian yên tĩnh, thơ mộng, nơi du khách có thể chèo thuyền trên sông và khám phá cuộc sống người bản địa. Tại một số bản vùng cao ở Huổi Só, du khách cũng có thể săn mây vào mỗi buổi sáng sớm. Ngoài ra, tại xã Sín chải, du khách còn có cơ hội trải nghiệm hái chè cổ thụ và tham gia vào quá trình chế biến sản phẩm chè shan tuyết.

Tâm Anh

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633713