Quán cà phê Hải Phòng với kỷ lục ‘vũ trụ siêu anh hùng’

Alien Coffee ở Hải Phòng xác lập kỷ lục Việt Nam khi trưng bày 1.679 mô hình siêu anh hùng, nhân vật game, truyện tranh, phim… trị giá ước tính gần một triệu USD.

Alien Coffee nằm ở phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng do anh Hoàng Anh Tuấn, 43 tuổi, mở cách đây một năm.

Anh Tuấn không chỉ nổi tiếng với biệt danh AlienDVD trong giới chơi mô hình ở Việt Nam mà còn là người sở hữu bộ sưu tập mô hình chính hãng, giá trị và phong phú nhất.

Ngày 15/4, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận Alien Coffee là quán cà phê trưng bày bộ sưu tập chính hãng các mô hình nhân vật siêu anh hùng, game, nhân vật truyện tranh và phim điện ảnh có số lượng nhiều nhất.

Tầng một 200 m2 của quán chỉ bố trí 4 bàn uống nước, còn lại là dãy tủ kính bày kín mô hình.

Theo anh Tuấn, khách đến quán thường không ngồi một chỗ mà luôn di chuyển ngắm, chụp ảnh với mô hình nên không cần quá nhiều chỗ ngồi.

Hiện quán trưng bày 1.679 mô hình, tuy nhiên, số lượng thực tế chủ quán sở hữu là 5.000 mẫu.

Khu vực bên trái trưng bày các các sản phẩm Authentic Statue Marvel DC đến từ hãng sản xuất tượng hàng đầu thế giới Queen Studio, với đầy đủ size từ 1/4, 1/3, 1/2, 1/1. Tất cả các đều được làm bằng đá polystone nặng trung bình từ 20 kg đến trên 100 kg mỗi mẫu.

Khu vực chính giữa tầng một trưng bày các mẫu tượng 1/2 Iron man đến từ CM Studio.

Phía trên là kệ tủ trưng bày dàn siêu anh hùng 1/6 đến từ nhà sản xuất mô hình 1/6 Hottoys, một hãng mô hình danh tiếng ở Hong Kong.

Tầng một cũng có khu vực phụ kiện trải nghiệm để các bạn trẻ hoá thân thành siêu anh hùng khi đến quán.

Anh Tuấn cho biết, tuy là đồ trải nghiệm, tất cả đều chính hãng, giá của từng mẫu giao động từ 4 đến vài chục triệu đồng.

Tầng hai bày những mô hình do anh Tuấn đặt trực tiếp các nghệ nhân nước ngoài sản xuất nên đều là những mẫu hiếm, có giá trị cao, không nhiều nhà sưu tập có thể sở hữu.

Để có được những mẫu này, anh phải gửi một mẫu Iron man 1/6 của Hottoys cho nghệ nhân biến nó thành những nhân vật lai như Iron Aquaman, Iron Joker, Iron Batman, Iron Gundam, Iron Optimus.

Transformer là những mô hình đầu tiên anh Tuấn sưu tập.

Vốn mê chơi game và phim siêu anh hùng, từ bé anh Tuấn đã tích góp tiền ra các cửa hàng đồ chơi gần Nhà hát lớn mua mô hình nhựa về chơi. Đến khi đi làm, có điều kiện kinh tế hơn, anh Tuấn thường trích tiền để mua những mô hình yêu thích.

Cách đây 10 năm, mỗi khi có mẫu Transformer được bày bán ở một trung tâm thương mại tại Hải Phòng, anh Tuấn đều mua. Bộ sưu tập khổng lồ bắt đầu hình thành.

Bộ sưu tập người sắt (Iron man) tỷ lệ 1:1 và bán thân trị giá hàng trăm triệu ở Alien Coffee. Nhóm mô hình người sắt cũng có nhiều nhất trong bộ sưu tập với 300 mẫu.

Khi mua mô hình Transformer ở Hải Phòng, anh Tuấn thấy rất khó theo đuổi vì các mẫu ra không có định hướng rõ ràng và đã chuyển qua sưu tập siêu anh hùng của các hãng nước ngoài như Queen Studios, XM Studios, Prime1, Iron Studios, Infinity Studios, Imaginarium Arts, Sideshow, Hottoys thông qua kênh thương mại điện tử.

Mô hình Iron man vàng chỉ có 300 chiếc trên thế giới được anh Tuấn nhập về với giá 18 triệu. Tuy nhiên, “trên thị trường hiện có giá hơn 100 triệu” anh Tuấn nói và cho biết quán cà phê sở hữu nhiều phiên bản giới hạn, đã sản xuất từ cách đây nhiều năm và được săn đón, trả giá gấp 10 lần thời điểm phát hành. Dựa trên hóa đơn và ước tính giá thị trường, chủ quán cho biết tổng giá trị mô hình của anh gần một triệu USD.

Tuy nhiên, chủ quán không có ý định bán bất kỳ mô hình nào của mình. “Tôi là nhà sưu tầm, không kinh doanh”, anh Tuấn nói.

Một số góc nhỏ ở tầng một trưng bày theo chủ đề gắn bó với tuổi thơ của thế hệ 8X như 5 anh em siêu nhân của hãng Bandai SHF Japan size 1/12, 1/10; nhóm Power Rangers 1/6 đến từ ACE Toyz & Threezero; mô hình theo game Collector Editions.

Phía dưới cùng là dàn mô hình Squid Game đến từ ACE Toys.

Kể từ khi mở cửa, Alien Coffee được rất nhiều người đến tham quan và trở thành điểm hẹn của dân chơi mô hình.

Hiện chủ quán đã làm hồ sơ gửi Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới để xem xét công nhận quán sở hữu nhiều mô hình nhất thế giới.

Lê Tân

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633713