Quán vừa ăn vừa lội nước ở TP HCM

Một phần quán ăn của anh Hoàng Khiêm ở quận 12 được cải tạo thành không gian “nước nổi”, thu hút nhiều người tìm đến trải nghiệm.

12h ngày 20/4, quán ăn trên đường Lê Thị Riêng nhộn nhịp khách tới. Quán mở từ đầu tháng 4, không gian kiểu sân vườn, dưới sàn được xây kín để chứa nước cho khách lội vào bên trong ăn uống.

Chủ quán Lê Hoàng Khiêm cho biết ý tưởng quán ăn lội nước bắt nguồn từ những mùa nước nổi ở miền Tây, nơi anh sống từ thuở nhỏ. “Tôi muốn đem không gian miền Tây dân dã lên phố thị qua cảnh ngập, giúp khách có một trải nghiệm mới lạ khi đến quán”, người đàn ông 35 tuổi nói.

Anh Khiêm thiết kế khu ăn uống thành bể chứa nước, sâu khoảng 25 cm và rộng gần 300 m2. Lúc 10h mỗi ngày nước được bơm từ giếng lên, liên tục trong trong một tiếng thì đầy và xả lúc 16h.

Quán chỉ tạo không gian nước nổi đến buổi chiều để không gây cảm lạnh cho khách, tránh côn trùng, ruồi muỗi. “Ngày nào cũng thay nước và dọn dẹp khu ăn uống để đảm bảo sạch sẽ”, chủ quán nói.

Cạnh quán là hồ nước, vốn là một ao sen được cải tạo, đào rộng hơn, làm kè để tạo cảnh quan thoáng mát. Tổng chi phí đầu tư cả quán hết khoảng 500 triệu đồng.

Mỗi chiều, nước từ khu ăn uống sẽ xả xuống hồ rồi thoát ra ngoài qua đường cống chung của khu dân cư. Tại hồ, khách có thể chèo thuyền miễn phí.

Không gian ngập nước có khoảng 15 bàn, xung quanh quán nhiều cây xanh. Khách vào quán để giày dép trên kệ.

Nhà gần quán nên tranh dịp cuối tuần, gia đình anh Phạm Đình Quý tới ăn trưa. “Cảm giác ngập nước rất thú vị, ăn trưa trong thời tiết nắng nóng mà vẫn rất mát mẻ”, anh Quý nói.
Lần đầu tới quán sau khi xem những clip trên mạng xã hội, chị Nguyễn Thị Liễu, quận 12, cùng bạn tới trải nghiệm. “Do biết trước sẽ lội nước nên tôi đi sẵn dép cho tiện. Nước cũng khá sạch nhưng sợ nếu ngâm lâu có thể mắc bệnh về da”, người phụ nữ 37 tuổi nói.
Chị Nguyễn Thị Bích Liên (áo trắng), 47 tuổi, cho biết sẽ quay lại quán vì đồ ngon, nhiều món và giá cả hợp lý. “Tôi chỉ hơi lo nếu không cẩn thận có thể rớt điện thoại, đồ đạc hay thức ăn xuống nước thôi”, chị Liên cho biết trong lúc chụp ảnh.
Quán có khoảng 10 nhân viên nên phục vụ khá nhanh. Đồ ăn được nấu trong bếp ở cách xa khu ngập nước.
Nhân viên quán liên tục dọn lá cây, rác để giữ vệ sinh bên trong.

Quán có khoảng 100 món ăn với giá từ 49.000 đến 280.000 đồng. Nổi bật là gà đốt O Thum và gỏi cá trích, được nhiều khách gọi món.

Thực khách có thể chọn ngồi ở khu vực trên bờ hoặc không gian ngập nước, tùy ý thích. Quán mở từ 10 đến 22 giờ mỗi ngày, đón khoảng 200 khách, đông nhất vào trưa và tối.

Toàn không gian quán rộng gần 3.000 m2, có thể phục vụ tối đa 350 người. Quán nhiều cây, chỗ để xe rộng rãi và có nhân viên trông. Anh Khiêm nói sẽ mở rộng quy mô khu ngập nước nếu “được nhiều khách ủng hộ”.

 

Quỳnh Trần

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633713