Sư tử biển California lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

HÀ NỘI – Hai chú sư tử biển California được Thủy cung Lotte World Hà Nội đưa về và ra mắt trong tháng 5, thu hút khách tới xem.

Mặc dù trải qua quãng đường di chuyển khá dài, đúng dịp Hà Nội nắng nóng cao điểm nhưng sư tử biển vẫn ngoan và hợp tác với người chăm sóc mới. Giới thiệu về hai chú sư tử biển California, anh Hà Sỹ Trường – chuyên viên trực tiếp chăm sóc cho biết, khi về tới thủy cung, được vùng vẫy trong môi trường sống thích hợp, hai chú thích nghi rất nhanh. Sau thời gian làm quen với môi trường mới, hiện tại, sư tử biển California sẵn sàng ra mắt người dân Thủ đô và du khách.

Chú sư tử biển với biểu cảm đáng yêu tại Thủy cung Lotte World Hà Nội. Ảnh: Thủy cung Lotte World Hà Nội

Nhiều người dân, đặc biệt là trẻ em bày tỏ sự thích thú, chờ ngày được chiêm ngưỡng hai chú sư tử biển. Bé Hà Nhi (10 tuổi, Hà Nội) háo hức chia sẻ: “Em chưa bao giờ được nhìn thấy sư tử biển. Khi biết sắp có hai chú về Thủy cung Lotte World Hà Nội, em rất mong được đến thủy cung một lần nữa để tận mắt chiêm ngưỡng. Em cũng tham gia đặt tên cho hai bạn ấy trên Fanpage Facebook nữa”.

Dù sở hữu thân hình “đồ sộ” nhưng sư tử biển có thể bơi rất nhanh và uyển chuyển. Ảnh: Thủy cung Lotte World Hà Nội

Trong thời gian tới, Thủy cung Lotte World Hà Nội tổ chức các chương trình Thuyết trình về sư tử biển để giúp du khách hiểu thêm về “siêu sao” mới này.

Những chú sư tử biển nhanh chóng thích nghi và làm quen với người chăm sóc. Ảnh: Thủy cung Lotte World Hà Nội

Ông Lee Hae Yeol – Giám đốc Thủy cung Lotte World Hà Nội nhấn mạnh, tập thể sẽ cố gắng chăm sóc để sư tử biển có thể sống khỏe mạnh. Qua đó, đơn vị góp phần bảo tồn loài sư tử biển, tiếp tục mang đến những loài sinh vật mới về Thủy cung Lotte World Hà Nội.

Sư tử biển được chăm sóc và kiểm tra sức khỏe tại Thủy cung Lotte World Hà Nội. Ảnh: Thủy cung Lotte World Hà Nội

Thủy cung Lotte World Hà Nội hiện là thủy cung trong nhà lớn nhất Thủ đô, với diện tích hơn 9.000 m2, chứa 67 bể trưng bày, hơn 3.400 tấn nước. Đây là ngôi nhà chung của 31.000 sinh vật biển thuộc 400 loài. Sở hữu bể acrylic cong lớn nhất Đông Nam Á (18 x 5,8 m) và cung đường tham quan dài 650 m xuyên qua các khu vực khác nhau, thủy cung mang đến cho du khách những trải nghiệm và cảm nhận chân thật về thế giới đại dương. Các chương trình, hoạt động nổi bật tại đây là Nàng tiên cá, biểu diễn ảo thuật, biểu diễn cho cá ăn, chuẩn bị thức ăn cho cá, cho cá ăn, tương tác với sinh vật biển…

Thanh Thư

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633713