TÂM SỰ CỦA MỘT CỰU SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

Tin TứcNgành công nghệ Kỹ thuật ô tô – Sự lựa chọn của sinh viên theo xu thế phát triển xã hội
Hiện nay, công nghiệp ô tô là ngành tạo động lực quan trọng thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Chính phủ đã xác định rõ: Mục tiêu là xây dựng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trở thành ngành công nghiệp quan trọng, đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa về các loại xe có lợi thế cạnh tranh, tham gia xuất khẩu, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp khác và nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng trong chuỗi sản xuất công nghiệp ô tô thế giới.
Việt Nam là một thị trường tiêu thụ tiềm năng, với quy mô dân số hơn 90 triệu dân và thu nhập bình quân dự kiến đạt 3.000 USD/người vào năm 2020. Bên cạnh đó, năm 2018 thuế nhập khẩu ô tô từ các nước trong ASEAN về 0% cùng với các hiệp định thương mại tự do sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển cho thị trường ô tô. Khi số lượng xe ô tô càng nhiều thì cơ hội việc làm của kỹ thuật viên, kỹ sư ô tô càng lớn. Chính vì vậy, Công nghệ kỹ thuật ô tô trở thành một ngành học “hot” đầy tiềm năng cho các bạn trẻ yêu thích kỹ thuật.
Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô… Chính vì vậy, được làm việc trong ngành kỹ thuật ô tô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật.
Khoa Ô tô đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là cơ sở thực hiện các chương trình hỗ trợ đào tạo các kỹ thuật viên tương lai như: Doanh nghiệp Toyota (Long Biên, Hải Dương, Bắc Ninh, Lạng Sơn); Công ty Thaco khu vực bắc bộ; Công ty Mazda Hải Dương; Công ty cổ phần Công nghiệp ô tô –Vinacomin Cẩm Phả – Quảng Ninh…100% sinh viên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tốt nghiệp đều có việc làm ổn định tại các công ty, doanh nghiệp như Toyota (Long Biên, Hải Dương, Bắc Ninh), Công ty Thaco khu vực bắc bộ; Công ty Mazda Hải Dương… Đặc biệt, nhiều cựu sinh viên hiện nay là quản đốc, trưởng phòng, tổ trưởng tổ sửa chữa tại các công ty như: cựu sinh viên Hoàng Trung Dũng, hiện đang là Quản đốc – Công ty cổ phần Hyundai Quảng Ninh tổ trưởng của tổ sửa chữa chung của Toyota Hải Dương…

#visaonganhcongnghekythuatoto#lientuchot#nganhcongnghekythuatoto
Mọi người nhớ theo giỏi và đăng ký kênh giúp tụi mình nhé.

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/tin-tuc

22 thoughts on “TÂM SỰ CỦA MỘT CỰU SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

  1. Anh cho em hỏi, nếu mình làm ở trong hãng thì bao nhiêu tuổi thì mình bị "sa thải" hả anh. Hay là đến tuổi "nghỉ hưu" thì mới bị "sa thải" hả anh!

  2. chào ad ạ. e là sv năm 2 đang theo ngành kĩ thuật ô tô. mà e theo ngành này vì lỡ bước và cx vì e không thấy đam mê ngành nào cả. nhưng e theo rồi nên e muốn.. bản thân mk thích giỏi ô tô.. dù rất hoang mang.. a cho e hỏi.. nếu e muốn giỏi được thì e nên tìm hiểu những mảng lí thuyết nào.. xem video về những phần nào ạ.

  3. Anh ơi cho em hỏi nếu học KT oto ra trường có thể làm dc trong các xưởng sản xuất k ạ

  4. Ms đậu lên nhận lớp tại công nghiệp 4 thấy học phần nản. :'( Biết có bò đc đến năm 2 k. Nghe đồn bác Mác vs toán cao cấp khó lắm

  5. thầy ơi cho con hỏi học CN ô tô mình cần gì tập sách hay gì đó thầy cho con biết con chuẩn pị với

  6. Anh cho em hỏi ,con em thi vào sỹ thuật oto ,cháu vào trường đại học thủy lợi có đc không ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *