Tiếp tục cách ly xã hội, vận chuyển hành khách hoạt động thế nào? | Tin Tức 24h

Thủ TụcTiếp tục cách ly xã hội, vận chuyển hành khách hoạt động thế nào?
Với các tỉnh thuộc nhóm 1 (nhóm có nguy cơ cao) và nhóm 2 (nhóm có nguy cơ) sẽ tiếp tục dừng vận chuyển hành khách liên tỉnh, trừ những trường hợp đặc biệt.
Đường sắt xin tăng tàu chạy, đường biển được chở khách ra đảo
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền cho phép tăng tàu khách trên tuyến Hà Nội – Thành Phố Hồ Chí Minh . Theo đó, đơn vị này đề xuất phương án và lộ trình chạy tàu từ ngày 16 – 22/4, cho phép chạy thêm một đôi tàu khách trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành Phố Hồ Chí Minh , nâng tổng số lên 2 đôi tàu trên tuyến này.
Từ ngày 23 – 29/4, chạy thêm 2 đôi tàu khách trên tuyến Hà Nội – Thành Phố Hồ Chí Minh , nâng tổng số lên 4 đôi tàu. Từ ngày 30/4 trở đi, chạy tàu khách như bình thường trên tuyến Hà Nội – Thành Phố Hồ Chí Minh . Các công ty vận tải đường sắt sẽ căn cứ vào nhu cầu vận tải và năng lực chạy tàu để bố trí phù hợp.
Trong khi đó, Cục Hàng hải Việt Nam cũng vừa báo cáo Bộ GTVT phương án hoạt động của các tuyến vận tải từ bờ ra đảo sau khi kết thúc đợt cách ly xã hội đầu tiên. Theo đó, các cảng vụ hàng hải quản lý tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tại địa phương xây dựng phương án vận chuyển hành khách đối với từng nhóm nguy cơ. Cụ thể, với các tuyến vận tải hành khách nội tỉnh, tuyến Hải Phòng – Bạch Long Vỹ, các tàu khách được tiếp tục hoạt động với điều kiện đảm bảo thực hiện đúng các nội dung chỉ đạo của Uỷ Ban Nhân Dân TP Hải Phòng và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: Giới hạn số lượng hành khách, thực hiện khai báo y tế đối với hành khách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt…
Với một số tuyến vận tải như Cửa Việt – Cồn Cỏ, Cảng vụ hàng hải Quảng Trị đã phối hợp với cơ quan chức năng địa phương thống nhất tàu Cồn Cỏ Tourist sẽ hoạt động vận chuyển dưới 20 người/lượt tàu để đưa đón cán bộ, công chức ra đảo làm việc.
Hàng không tăng chuyến, vận tải đường bộ tiếp tục dừng
Bộ GTVT cũng vừa công bố phương án vận chuyển hành khách chia theo nhóm nguy cơ bùng phát dịch tại các địa phương, chia làm 2 giai đoạn (giai đoạn 1 từ ngày 17-22/4 và giai đoạn 2 từ ngày 23-30/4). Với nhóm địa phương có nguy cơ cao và có nguy cơ, tiếp tục không thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh, trừ trường hợp vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.
Trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu di chuyển, Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế đề xuất và tham mưu cho Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.
Với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp, chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh trong nhóm với nhau, theo đúng chỉ đạo tại Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Về xe buýt, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội cũng có văn bản gửi các đơn vị vận tải buýt, yêu cầu: Tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội (bao gồm cả buýt trợ giá và không trợ giá) từ 0 giờ ngày 16/4 đến khi có chỉ đạo mới của Trung ương và TP Hà Nội. Chủ động cập nhật các chỉ đạo mới của Trung ương, Bộ GTVT, Uỷ Ban Nhân Dân thành phố, Sở GTVT; chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, phương tiện và các điều kiện cần thiết khác để hoạt động xe buýt trở lại khi có yêu cầu.
Trong lĩnh vực hàng không, Bộ GTVT cho phép đường bay Hà Nội – Thành Phố Hồ Chí Minh và ngược lại được khai thác tổng cộng với tần suất 6 chuyến/ngày; đường bay Hà Nội-Đà Nẵng và ngược lại được khai thác tổng cộng 2 chuyến bay/ngày; đường bay Thành Phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng và ngược lại được khai thác tổng cộng 2 chuyến bay/ngày.
Ngoài 3 đường bay trên, các hãng hàng không có nhu cầu khai thác lập kế hoạch gửi đến Cục Hàng không Việt Nam để xem xét, quyết định trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại các địa phương liên quan.
Cục Hàng không
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/thu-tuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *