Trải nghiệm đi xe lửa (tàu hỏa) Phan Thiết Bình Thuận

Giá CướcSau đây Chia sẻ TTTĐ xin giới thiệu về một Trải nghiệm đi xe lửa hay còn gọi là đi tàu hỏa từ tp Biên Hòa tới tp Phan Thiết Bình Thuận.
Vé tàu lửa Phan Thiết đi Sài Gòn với nhiều chuyến tàu, mỗi chuyến tàu có ghế cứng, ghế mềm, giường cứng mềm các loại, giá sẽ phục thuộc vào thời gian đi và ghế bạn chọn, chú ý khi mua vé Bảng giá Vé tàu hỏa Phan Thiết đi Sài Gòn giá rẻ tàu thống nhất bắc nam vào các dịp tết nguyên đán, lễ trong năm, hay mùa hè du lịch là những thời điểm cao điểm, nếu quý khách là sinh viên, trẻ em, người già được giảm 10 đến 25% giá vé, Traveling Phan Thiet by train,
Đường sắt Việt Nam là một trong những ngành công nghiệp lâu đời của Việt Nam. Ngành Đường sắt Việt Nam ra đời năm 1881 bằng việc khởi công xây dựng tuyến đường sắt đầu tiên đi từ Sài Gòn đến Mỹ Tho dài khoảng 70 km. Chuyến tàu đầu tiên khởi hành ở Việt Nam là vào ngày 20 tháng 7 năm 1885. Những năm sau đó, mạng lưới đường sắt tiếp tục được triển khai xây dựng trên khắp lãnh thổ Việt Nam theo công nghệ đường sắt của Pháp với khổ đường ray 1 mét. Thời kỳ chiến tranh, hệ thống đường sắt bị hư hại nặng nề. Kể từ năm 1986, Chính phủ tiến hành khôi phục lại các tuyến đường sắt chính và các ga lớn, Phan Thiet tourism, đặc biệt là tuyến Đường sắt Bắc Nam.
Thành phố Phan Thiết nằm ở trung tâm tỉnh Bình Thuận. Thành phố có hình cánh cung trải dọc bờ biển dài 57,4 km từ phía bắc mũi Kê Gà lên đến Mũi Né.
Bình Thuận là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Năm 2018, Bình Thuận là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 32 về số dân, xếp thứ 34 về Tổng sản phẩm trên địa bàn, xếp thứ 26 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 35 về tốc độ tăng trưởng GRDP.
Tỉnh lỵ: Thành phố Phan Thiết
Biển số xe: 86
Dân tộc: Kinh, Chăm, Hoa, Ra Glai, Cơ Ho
Điểm đến: Mũi Né, Thành phố Phan Thiết, tx. La Gi…
Phan Thiết có địa hình tương đối bằng phẳng, có cồn cát, bãi cát ven biển, đồi cát thấp, đồng bằng hẹp ven sông. Có 3 dạng chính:
Thành phố Phan Thiết nằm trong vùng khô hạn, khí hậu nhiệt đới điển hình, nhiều gió, nhiều nắng, ít bão, không có sương muối, có nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26 °C đến 27 °C. Tháng 1, tháng 2 và tháng 12 (nhiệt độ trung bình 25,5 °C) mát hơn so với các tháng khác trong năm. Tháng 4 và tháng 5 là những tháng nóng nhất ở Phan Thiết, nhiệt độ có khi lên đến 29 °C. Độ ẩm tương đối trung bình hàng năm từ 78 đến 80,7%.
Phan Thiết có số giờ nắng mỗi năm từ 2500 đến trên 3000 giờ. Lưu lượng mưa hàng năm dao động từ 890,6 mm đến trên 1335 mm.
• Vùng đồng bằng ven sông Cà Ty.
• Vùng cồn cát, bãi cát ven biển. Có địa hình tương đối cao.
• Vùng đất mặn: ở Thanh Hải, Phú Thủy, Phú Trinh và Phong Nẫm.

Địa giới hành chính thành phố:
• Phía đông giáp biển Đông
• Phía tây giáp huyện Hàm Thuận Nam
• Phía nam giáp biển Đông và huyện Hàm Thuận Nam
• Phía bắc giáp huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Bắc Bình.
Sông Cà Ty chảy qua trung tâm thành phố, chia khu vực trung tâm thành 2 ngạn:
• Phía nam sông: khu thương mại, điển hình là Chợ Phan Thiết.
• Phía bắc sông: gồm các cơ quan hành chính và quân sự trung tâm mới của Phan Thiết đang được xây dựng tại khu vực phường Phú Thủy và Xuân An trên một diện tích 300ha gồm các tòa cao ốc hành chính mới, liên hợp trung tâm thương mại, nhà thi đấu mới tỉnh Bình Thuận, khu dân cư mới sức chứa 50,000 người cùng nhiều công viên, các khu dịch vụ và trường học.
• Thành phố Phan Thiết cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 180km về phía đông.
Khoảng cách các địa phương: Khu vực phía Bắc: Thành phố cách Hà Nội khoảng 1515km.

Nguồn:https://nhaxehoanglong.com/

1 thought on “Trải nghiệm đi xe lửa (tàu hỏa) Phan Thiết Bình Thuận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *