Vé xe Tết Nguyên đán năm nay giá ra sao, bán thế nào?

Giá CướcCông ty Phương Trang cũng như các bến xe liên tỉnh lớn tại TP HCM đã lên kế hoạch cụ thể trong việc bán vé xe Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020.

Công ty CP Xe khách Phương Trang (FUTA Buslines) vừa thông tin sẽ chính thức mở bán vé xe Tết Nguyên đán 2020 từ ngày mai (chủ nhật, 15-12).

Theo kế hoạch của Phương Trang, trước ngày 16-1-2020 (22 tháng chạp), vé xe sẽ bán như bình thường, không giới hạn số lượng trên 6 tuyến từ TP HCM về miền Trung (từ Bến xe Miền Đông đi Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Quy Nhơn và Nha Trang).

Riêng từ ngày 16 đến 27-1-2020 (tức từ 22 tháng chạp đến 3 tháng giêng), Phương Trang cho biết chỉ bán vé online trên 6 tuyến về miền Trung nêu trên. Đối với các tuyến còn lại, trong khoảng thời gian này sẽ mở bán online trước 1 ngày, sau đó vé bán đại trà (tại phòng vé, qua mạng…).

Cũng theo Công ty Phương Trang, trong kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán 2020, đơn vị sẽ đưa vào khai thác khoảng 2.200 chuyến xe mỗi ngày vào thời gian cao điểm. Công ty đã đầu tư mua mới 60% xe trung chuyển và các loại xe có phòng riêng biệt để phục vụ nhu cầu từng nhóm đối tượng.

Công ty Phương Trang cho biết vé xe Tết Nguyên đán 2020 bắt đầu mở bán từ ngày mai (15-12)

Công ty Phương Trang cho biết những ngày giáp Tết Nguyên đán, tại 2 Bến xe Miền Đông và Miền Tây (TP HCM), mỗi bến sẽ được tăng cường 90 – 100 xe. Riêng giá vé, tùy tuyến xe cụ thế, đơn vị sẽ áp dụng phụ thu bù chi phí chiều xe chạy rỗng về đón khách nhưng sẽ không vượt quá 60% giá vé ngày thường. 

“Để chống vé “chợ đen”, khách mua vé qua mạng phải nhập đầy đủ thông tin cá nhân. Một số điện thoại và 1 CMND chỉ được mua tối đa 2 vé trên 1 tuyến. CMND sẽ là căn cứ xác nhận khi khách hàng ra lấy vé và lên xe” – lãnh đạo Phương Trang nhấn mạnh.

Trong khi đó, theo ghi nhận của phóng viên, các bến xe liên tỉnh lớn tại TP HCM hiện cũng đã lên kế hoạch cụ thể trong việc phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán 2020.

Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) dịp Tết Dương lịch dự báo lượng khách không biến động nhiều so với ngày thường. Riêng Tết Nguyên đán, thời gian phục vụ tại bến xe này sẽ bắt đầu từ ngày 15-1 đến 3-2-2020 (21 tháng Chạp đến 10 tháng Giêng). Còn các tuyến xe tới các tỉnh, thành miền Trung, Bắc, Tây Nguyên và ngược lại, thời gian phục vụ sớm hơn, từ 4-1-2020.

Lượng khách qua Bến xe Miền Đông dịp Tết Nguyên đán dự báo tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, tập trung từ ngày 22 đến 29 tháng Chạp (tức từ 16 đến 23-1-2020). Bến xe này cho biết giá vé dự kiến áp dụng tăng 20%-60%, tuỳ chặng đường và thời điểm.

Bến xe Miền Đông tổ chức bán qua 2 hình thức, gồm trực tiếp cho hành khách tại quầy và qua mạng. Theo kế hoạch, thời điểm bắt đầu và kết thúc bán vé trước diễn ra từ ngày 30-11 âm lịch đến hết ngày 26 tháng chạp cho khách đi từ ngày 24 đến đến 28 tháng chạp.

Các bến xe liên tỉnh lớn tại TP HCM cũng đã lên kế hoạch cụ thể phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán 2020.

Trong khi đó, tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), dịp Tết Dương lịch 2020 lượng khách qua bến dự báo giảm 2%-4% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng Tết Canh tý 2020, lượng khách dự báo tương đương cùng kỳ năm trước và tập trung vào những ngày giáp Tết, cao nhất khoảng 59.000 lượt/ngày. Giá vé Tết Nguyên đán tăng tối đa 40%, áp dụng trong 6 ngày (4 ngày trước Tết và 2 ngày sau Tết).

Nguồn:https://nhaxehoanglong.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://nhaxehoanglong.com/gia-cuoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *