Xe buýt Hà Nội, một bước phát triển mới

Giá CướcTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Ở các thành phố lớn, việc đi lại bằng xe buýt đối với người có thu nhập thấp là một nhu cầu thiết yếu. Và đi xe buýt luôn mang lại cho người ta cảm giác thời kinh tế tập trung bao cấp. Xe buýt Hà Nội khá đặc biệt trong câu chuyện xe buýt tại Việt Nam. Dường như mọi yêu cầu về chất lượng phục vụ, cung cách ứng xử của nhà xe cũng như tạo ra một môi trường văn hóa xe buýt đã có mặt ở Hà Nội. Với mức giá hỗ trợ, mỗi vé xe đi dưới 25km chỉ tốn 7 ngàn đồng, trên 30km chỉ tốn 9 ngàn đồng, ngoài ra hành khách có thể mua vé tháng để tiết kiệm chi phí. Riêng tuyến buýt chất lượng cao chạy từ sân bay Nội Bài vào thành phố có giá vé 30 ngàn đồng.

Ông Hà Huy Phan, hành khách xe buýt, chia sẻ với VOA: “Thời gian bao cấp so với giờ thì đúng là văn hóa xe buýt, người phục vụ quá là văn minh, nhiệt tình phục vụ với khách hàng, không như thời xưa.”
Ông Hoàng Văn Tuấn, cán bộ điều phối tuyến buýt Hà Nội, chia sẻ với VOA: “Hiện tại giờ xe buýt rất tốt, thực sự rất tốt luôn, giá cả hợp lý, dịch vụ rất tốt luôn, nhanh, sẵn, về cơ bản là vậy. Giá cả rất hợp lý với thời điểm hiện tại như bây giờ.”

Ông Trần Tú Khiêm, tài xế xe buýt Hà Nội, chia sẻ với VOA: “Nói chung văn hóa nhà xe giờ thì khách hàng là thượng đế rồi, nhà xe lúc nào cũng phải hết mình vì khách.”

Các yêu cầu đối với xe buýt ngày càng cao, từ việc phục vụ khách chỉn chu cho đến chất lượng xe và mỗi xe đều có phát sóng wifi. Điều mà chúng tôi thường bắt gặp trên các tuyến xe buýt từ sân bay Nội Bài về Hà Nội là hầu hết nhân viên soát vé đều có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, nhiệt tình, niểm nở và lịch sự. Các xe buýt có khoang đựng hành lý, chỗ ngồi ưu tiên cho người già, trẻ em. Và đặc biệt, nhắc nhở, yệu cầu bạn trẻ giúp đỡ, nhường chỗ cho người già, trẻ em và phụ nữ mang thai là việc luôn thấy ở xe buýt Hà Nội.

Ông Trần Tú Khiêm, tài xế xe buýt Hà Nội, chia sẻ với VOA: “Giờ công nghệ cao, bây giờ xe nào cũng có wifi để khách sử dụng. Ngoài ra phục vụ khách thì phải nhiệt tình, khách lên mình phải nhiệt tình mời, xếp đồ cho khách, đủ ghế là xe đi.”

Ông Hà Huy Phan, hành khách xe buýt, chia sẻ với VOA: “Ngày xưa thì xe buýt không có điều kiện, rất chật chội, nọ kia còn giờ thì điều kiện xe mới, rộng, mát mẻ, lái xe thì phục vụ nhiệt tình, điểm đến đón trả rất ngon lành, không như thời ngày xưa cách đây khoảng 5 năm, xe ít khách nhiều, lên xuống rất khó khăn.”

Thành phố Hà Nội được xem là thành phố đông dân đứng thứ nhì Việt Nam, sau thành phố Sài Gòn, số lượng dân ngụ cư để làm thuê ở đây cũng không nhỏ. Và việc di chuyển bằng xe buýt có trợ giá của chính phủ, để hành khách giảm được chi phí là việc cần thiết. Nhờ những chuyến xe buýt giá rẻ, lịch sự và văn minh, người lao động nghèo và sinh viên, học sinh ở thành phố Hà Nội có phần bớt chật vật, nhất là trong lúc mọi thứ vật giá liên tục leo thang.

Nguồn: https://nhaxehoanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhaxehoanglong.com/gia-cuoc

1 thought on “Xe buýt Hà Nội, một bước phát triển mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *